Hideout Horizon – Ẩn náu giữa đồng xanh

Hideout Horizon – là nơi tạm lánh xa đô thị để tìm về chốn ẩn náu lý tưởng giữa đồng cỏ xanh, trong một không gian mở tạo dựng từ tre nứa.

Hideout Horizon – không gian nghỉ dưỡng cấu trúc mở với kết cấu tre tại thiên đường Bali, Indonesia tọa lạc yên ả giữa cánh đồng lúa là công trình được thực hiện bởi Studio WNA. Ngôi nhà 80 mét vuông tuy mở hoàn toàn nhưng vẫn được che phủ riêng tư nhờ phần cây xanh phủ dày đặc xung quanh.

Ngôi nhà được tạo nên với 3 tầng cao độ nối nhau bằng đường dốc và thang tre. Điểm nhấn nổi bật của Hideout Horizon nằm ở sự liên kết hài hòa giữa cấu trúc công trình và cảnh quan thiên nhiên, du khách sử dụng không gian sẽ đắm mình tuyệt đối giữa bao cảnh yên bình, bên trong là những tiện nghi vừa phải, đảm bảo môi trường sinh hoạt ấm cúng, thân thiện và thoải mái. Ngoài mối tương tác trong – ngoài của công trình thì mỗi tầng cao độ trong không gian cũng liên thông với nhau theo phương dọc. Lớp võng lưới mắc ngang giữa hai hệ thang tạo nên điểm nghỉ ngơi thú vị, vừa có thể nhìn ra đồng xanh kề cạnh mà vẫn tương tác được với người sử dụng bể bơi bên dưới.

Hideout Horizon 7

Hideout Horizon 6

Hideout Horizon 5

Hideout Horizon 4

Hideout Horizon 3

Với kết cấu mở và vật liệu tre, gỗ tự nhiên, Hideout Horizon mang cấu trúc thông gió tự nhiên lý tưởng mà vẫn đảm báo tránh đi nắng nóng ban ngày nhờ lớp mái tranh che phủ trên mái. Công trình không sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí cầu kỳ mà sử dụng giải pháp kết cầu để quyết định thẩm mỹ cho toàn bộ không gian hòa cùng với thiên nhiên lý tưởng vây quanh, từ đó tạo nên chốn trú ẩn hằng mơ ước.

Hideout Horizon 2

Hideout Horizon 1

Địa điểm: Karangasem, Bali, Indonesia.
Diện tích: 80 mét vuông.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom
Ảnh: Sean Connelly, Stacey Pepper, Jonas Hornehøj/The Freedom Complex
Courtesy: Hideout Bali.


Xem thêm:

Nhà ở vùng Glebe – Giải pháp lấy sáng tinh tế

Redbridge school – Sân chơi trên lầu thượng