Cửa hàng maison m-i-d 1985: Mê cung gạch kính

Không gian cửa hàng gây ấn tượng bởi sắc vàng được kết hợp từ nhiều vật liệu khác nhau nhưng vẫn hài hòa với các sản phẩm trưng bày.

Được thiết kế bởi studio đa ngành Curiosity, cửa hàng thời trang maison m-i-d 1985 được bao phủ bởi những viên gạch thủy tinh màu vàng sống động và thu hút. Nằm trong trung tâm mua sắm sang trọng bậc nhất Osaka, Nhật Bản, không gian bán lẻ thu hút mọi ánh nhìn bởi không gian trưng bày như một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt. 

cua hang ban le noi that gach kinh

Cửa hàng gây chú ý ngay từ ánh nhìn đầu tiên bởi màu vàng nổi bật.

gach kinh ban le trung tam thuong mai

Các vách chia không gian và bục kệ hình khối tối giản làm bằng gạch kính.

Bản sắc độc đáo của thương hiệu được thể hiện qua các sắc thái khác nhau của màu vàng và bề mặt vật liệu, chi phối toàn bộ nội thất dựa theo đặc điểm riêng của các bộ sưu tập. Những bức tường trong suốt làm từ gạch thủy tinh được bố trí như một mê cung, phản chiếu kết cấu nhiều lớp. Tông màu nhẹ nhàng của gạch lát sàn và cửa chớp kim loại trên trần nhà tạo nên một không gian thẩm mỹ thống nhất.

gach kinh cua hang noi that

Hệ khung trần thiết kế theo dạng kẻ ô, liên kết chặt chẽ với cấu trúc của các khối gạch kính trên mặt đất.

Ánh sáng từ trần nhà được khuếch tán qua các thanh kim loại dạng lưới, nhuộm một màu vàng dịu nhẹ lên toàn bộ cửa hàng. Sự sắp đặt có tổ chức của những đường nét, màu sắc không chỉ thiết lập trật tự mà còn mang lại ấn tượng về mặt thị giác. Trong không gian đơn sắc, trang phục bày bán chủ yếu là màu đen và trắng càng trở nên nổi bật. Màu vàng chủ đạo được phát triển riêng để tạo nên sự gắn kết giữa các khu vực mà vẫn không lấn át đi vẻ đẹp của các sản phẩm thời trang.

cua hang thoi trang noi that gach kinh

Không gian nghỉ ngơi, trò chuyện dành cho khách hàng.

quay bar store ban le

Cửa hàng còn có khu vực quầy bar.

m-i-d là thương hiệu thời trang Nhật Bản nổi tiếng với các thiết kế cửa hàng bán lẻ độc đáo nhưng hài hòa cùng mặt hàng trưng bày. Những cửa hàng này chú trọng sự đồng bộ về màu sắc và sắp đặt ánh sáng để tạo ra hiệu ứng thu hút thị giác ấn tượng. Ngoài maison m-i-d 1985, thương hiệu còn sở hữu một chi nhánh ở Yokohama – một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa và thương mại lớn nhất xứ sở hoa anh đào. 

cua hang thoi trang gach kinh

Màu sắc và lối bài trí được lấy cảm hứng từ ngọn hải đăng sôi động, hiện đại.

Thực hiện: Thùy Như | Theo: Designboom | Ảnh: Satoshi Shigeta


Xem thêm

Cửa hàng ảo tôn vinh vẻ đẹp cổ điển của Ralph Lauren

Cửa hàng Ms MIN – Nét hoài cổ từ nghề dệt xưa

Cửa hàng mỹ phẩm dưới lớp ngụy trang bất ngờ