Những bảo tàng với không gian nội thất ấn tượng

Sau khi bảo tàng quốc gia về lịch sử và văn hóa người Mỹ gốc Phi châu của David Adjaye được xem như là Thiết kế của năm, bài viết dưới đây đã truy cập Pinterest để tìm ra thêm các viện bảo tàng với không gian nội thất ấn tượng, từ một ngôi đền La Mã dưới đất hay đến một nhà máy dệt phục hồi.

Bảo tàng quốc gia Smithsonian về lịch sử và văn hóa người Mỹ gốc Phi châu, ở Mỹ, thực hiện bởi David Adjaye

Nội thất từ bảo tàng của Adjaye được làm từ bê tông đúc sẵn, gỗ và thủy tinh. Phòng trưng bày có trần nhà cao và các cột bê tông tạo cho không gian có cảm giác công nghiệp.

nội thất bảo tàng 1

Hình ảnh: Pinterest

Bảo tàng London Mithraeum, ở Anh , thực hiện bởi Local Projects

Một ngôi đền La Mã ở ngoại ô được khôi phục để tạo ra viện bảo tàng này dưới trụ sở của Bloomberg ở London, cùng với một studio thiết kế triển lãm cho Bảo tàng Tưởng niệm Quốc gia ngày 11 tháng 9 ở New York.

nội thất bảo tàng 2

Hình ảnh: Pinterest

Bảo tàng Louvre Abu Dhabi, ở các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất,thực hiện Jean Nouvel

Louvre Abu Dhabi của Jean Nouvel có 8.000 ngôi sao kim loại, chồng chéo lên nhau để tạo thành họa tiết hình học của mái vòm. Ánh sáng mặt trời xuyên qua, tạo thành các đốm sáng trên các khối màu trắng của nội thất trong bảo tàng.

nội thất bảo tàng 3

Hình ảnh: Pinterest

Bảo tàng Egiht Tenths Garden, ở Trung Quốc, thực hiện bởi Wutopia Lab

Bảo tàng nghệ thuật ở Thượng Hải bên trong trung tâm văn hóa Egiht Tenths Garden  có không gian trưng bày cao gấp đôi. Các đồ vật tráng men, bao gồm chậu và ly, được bố trí xung quanh vùng biên giới của không gian nội thất.

nội thất bảo tàng 4

Hình ảnh: Pinterest

Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại Remai, ở Canada, thực hiện bởi hội KTS KPMB

Không gian nội thất của Bảo tàng Nghệ thuật hiện đại Remai ở Saskatoon, Canada, được bố trí xung quanh một không gian tràn đầy ánh sáng với hai lỗ lớn, cho phép tiếp cận từ cả đường bộ và sông.

nội thất bảo tàng 5

Hình ảnh: Pinterest

Bảo tàng nghệ thuật đương đại Zeitz Châu Phi, ở Nam Phi, thực hiện bởi Thomas Heatherwick

Thomas Heatherwick đã tạo ra viện bảo tàng nghệ thuật lớn nhất Nam Phi bằng cách làm rỗng bên trong tòa nhà lịch sử hình hạt ngũ cộc. Nội thất kết hợp với mạng lưới 80 không gian trưng bày quanh một toà nhà cao 27 m.

nội thất bảo tàng 6

Hình ảnh: Pinterest

Bảo tàng Musee Yves Saint Laurent, ở Ma-rốc, thực hiện bởi Studio Kos

Lối vào của bảo tàng này có những bức tường trắng mịn được thiết kế để gợi lên lớp lót nhung của áo khoác Yves Saint Laurent. Không gian nội thất cũng có các cửa sổ kính màu đơn sắc, được lấy cảm hứng từ thủy tinh kiểu Ma-rốc truyền thống.

nội thất bảo tàng 7

Hình ảnh: Pinterest

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Massachusetts, ở Hoa Kỳ, thực hiện bởi Bruner / Cott & Associates

Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Massachusetts nằm trong một nhà máy sản xuất dệt cũ được phục hồi. Dựa trên Cambridge, Bruner / Cott & Associates giữ nguyên công trình gạch thô trong dự án khôi phục để đảm bảo nội thất phản ánh lịch sử của cấu trúc.

nội thất bảo tàng 8

Hình ảnh: Pinterest

Trung tâm nghệ thuật Guardian, ở Trung Quốc, thực hiện bởi Oe Scheeren

Không gian trưng bày 1,700 mét vuông của bảo tàng Trung tâm Nghệ thuật Guardian mới của Ole Scheeren kết hợp các phân vùng có thể di chuyển và các hệ thống trần thích ứng vào nội thất bên trong.

nội thất bảo tàng 9

Hình ảnh: Pinterest

Bảo tàng Skissernas, ở Thụy Điển, thực hiện bởi Elding Oscarson

Nội thất bên trong bảo tàng Skissernas Thụy Điển có cửa sổ trưng bày và trần nhà phản chiếu được làm từ tấm nhôm lượn sóng. Mục đích là để tạo ra cảm giác của một khoảng sân ngoài trời.

nội thất bảo tàng 10

Hình ảnh: Pinterest

Thực hiện: Thành Sơn. Nguồn: Emily Wadsworth | Dezeen.