Những màu sơn khiến phòng ngủ nhỏ toả sáng

Màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong việc gợi cảm hứng nơi không gian phòng ngủ. Trong khi mọi người ưa chuộng và truyền cho nhau mẹo “hãy sơn phòng ngủ màu trắng để tạo cảm giác phòng rộng hơn”, thì ELLE Decoration có những gợi ý hay ho và rực rỡ hơn cho bạn đây.

Hãy tạm bỏ qua màu sơn trắng và xám khi nghĩ đến việc trang trí phòng ngủ, một chút sắc màu sẽ đem lại cho bạn cảm giác tươi mới sống động hơn nhiều.

Màu xanh lá tươi

Với xu hướng màu Greenery đang rất thịnh hành trong năm 2017 này, hẳn nhiên đây sẽ là sự lựa chọn đầu tiên mà ELLE Decoration “tiến cử” cho bạn. Màu xanh lá thanh mát nhưng năng động này sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, giúp xoa dịu những mệt mỏi và khiến bạn tràn đầy sức sống hơn. Sự tươi vui đó sẽ xoá mờ đi cảm giác gian phòng nhỏ hẹp khiến bạn chẳng buồn bận tâm đến điều đó nữa.

Màu hồng thạch anh

Trẻ trung, thanh lịch và không kém phần mộng mơ, màu hồng (đặc biệt là hồng pastel hoặc hồng thạch anh) sẽ luôn là một sự lựa chọn hay cho gian phòng nhỏ, bởi sự mềm mại của nó khiến không gian trở nên “dễ thở” hơn. Tuy vậy, có một mẹo lưu ý khi sử dụng màu này, đó là bạn nên tránh phủ nó lên toàn bộ không gian tường, nội thất. Vì một gian phòng everything pink thường đem lại cảm giác thiếu trưởng thành và không tinh tế.

Màu than

Dù đây là màu tối nhưng nó lại vô cùng thú vị và thanh lịch. Khi kết hợp một mảng tường màu than với ô cửa rộng mở đầy nắng, gian phòng nhỏ của bạn sẽ không hề chật chội bí bách, mà ngược lại sẽ trở nên vô cùng phong cách, tăng chiều sâu. Vì đây là một màu khá “nặng” nên bạn hãy kết hợp cùng tấm trải giường, sàn sáng màu và hạn chế bày biện trang trí. Một vài món đồ nhỏ ánh vàng kim sẽ là điểm nhấn thú vị cho không gian này.

Màu xanh mòng két

Sắc xanh mòng két hoà nhã khi kết hợp với mảng màu ấm nóng như màu vàng mù tạt hoặc hồng cam sẽ đem lại hiệu ứng thị giác sinh động. Để tạo cảm giác sâu hơn cho không gian nhỏ, bạn có thể dùng màu này sơn mảng tường đầu giường như một lớp nền dễ chịu cho những món nội thất. Thêm một chiếc đèn ngủ ánh sáng vàng hắt lên tường là bạn đã có thể trung hoà được cảm giác nóng-lạnh. Gỗ và chất liệu thô như sợi đay cói hoặc linen cũng rất hợp khi kết hợp cùng với tông màu này bởi chúng đem lại cảm giác ấm cúng.

Màu vàng

Màu vàng tạo sự ấm áp, hứng khởi đầy giục giã và có thể ngay lập tức làm sáng bừng góc phòng nhỏ của bạn. Một cách hay ELLE Decor gợi ý cho bạn là hãy sơn màu vàng theo mảng nhỏ trên tường, ví dụ như một hình tròn giống ảnh minh hoạ dưới đây chẳng hạn. Với cách làm này, phòng ngủ của bạn sẽ có được điểm nổi bật mà lại không quá chói gắt.

Bài: Phương Nguyễn.

Ảnh: Pinterest.