5 kinh nghiệm trang trí từ ngôi nhà của siêu mẫu Lily Aldridge

Cùng ELLE Decoration rút ra 5 bài học quý giá từ cách trang trí cho đến việc chắt lọc, sắp đặt các yếu tố thẩm mỹ trong ngôi nhà của siêu mẫu Lily Aldridge.

1/ Chọn lấy một màu sắc và nhắc lại chúng

Sự lặp lại một màu sắc cố định nào đấy trong không gian sống sẽ thể hiện được khá nhiều ý tứ trong cách sắp đặt thẩm mỹ cho ngôi nhà của chúng ta. Đơn cử như ngôi nhà của siêu mẫu Lily Aldridge, màu xanh xám đã được nhắc lại khá nhiều lần từ màu sơn cho đến các sản phẩm nội thất khiến mọi thứ trong không gian của cô bỗng trở nên kết nối với nhau nhưng vẫn đảm bảo sự phân tách riêng rẽ và sự nhấn nhá của từng thành phần.

ngôi nhà của siêu mẫu 3

Sự nhắc lại của các chi tiết màu sắc cùng điểm nhấn đến từ sản phẩm đèn treo đặc biệt.

2/ Chọn điểm nhấn bằng đèn treo

Chúng ta thường nghĩ điểm nhấn sẽ thường nằm trên một mảng tưởng hay một sản phẩm nội thât nào đó cực kỳ đặc biệt mà quên đi rằng chính những thiết bị chiếu sáng cũng là một thành tố đủ xứng tầm để trở thành điểm nhấn đặc biệt cho không gian. Chiếc đèn treo mang biểu tượng cung hoàng đạo trong phòng khách tại ngôi nhà của siêu mẫu Lily Aldridge là minh chứng rõ rệt cho sự đặc biệt đến từ ánh sáng.

3/ Sử dụng họa tiết trải rộng

Sử dụng họa tiết trong không gian sống không còn là điều quá lạ lẫm với hầu hết mọi người nhưng để đưa chúng lên phạm vi rộng lớn (như những mảng tường tại gian bếp trong ngôi nhà của siêu mẫu Lily Aldridge) thì sẽ thực sự cần đến yếu tố “mạnh tay” trong cách sử dụng.

4/ Cây xanh cho gian bếp

Bếp luôn được nhận định là khu vực thường xuyên phải sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt thường nhật. Thậm chí mọi vui buồn trong cuộc sống đôi khi lại được trút bỏ hết tại khu vực này, vì vậy hãy trang hoàng chúng bằng mảng xanh của cây cối để những cảm xúc tích cực, trong lành sẽ luôn tìm đến và lan tỏa nơi không gian sống.

ngôi nhà của siêu mẫu 2

Cây xanh được kết hợp cạnh bên những mảng tưởng sử dụng họa tiết xuyên suốt khá táo bạo.

5/ Đưa sở thích cá nhân vào không gian sống

Đối với ngôi nhà của siêu mẫu Lily Aldridge, cô lựa chọn cho mình những con thú bông với kích thước ngoại cỡ và chính sở thích cá nhân lại là điều đem lại cá tính khác biệt cho tổng quan thẩm mỹ trong ngôi nhà bạn. Đừng ngần ngại biến tấu ngôi nhà mình với niềm yêu thích riêng biệt mang thương hiệu của chính bản thân.

ngôi nhà của siêu mẫu 1

Siêu mẫu Lily Aldridge bên ngôi nhà của mình.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Apartmenttherapy – Ảnh: Architectural Digest.


Xem thêm:

Bản năng sáng tạo, vùng không tưởng và ngôi nhà của Rick Owens

Ngôi nhà thanh lịch của Nhà thiết kế thời trang Paloma Lanna