Yiduan Shanghai Interior Design thiết kế nhà hàng bằng nguyên liệu tre truyền thống

Trước khi làm việc cho dự án này ở tỉnh Giang Tây, nhà thiết kế chính và giám đốc sáng tạo thiết kế nội thất Yiduan Shanghai là ông Xu Xujun đã suy nghĩ về sự phát triển tương lai của nhà hàng. Ông muốn thiết kế một không gian mang tính đổi mới có thể hòa trộn thiên nhiên vào một môi trường hiếu khách.

Lối đi xung quanh bằng tre

“Trong một thời gian dài, không có bước đột phá trong lĩnh vực thiết kế nhà hàng hay thậm chí trong cả ngành thiết kế”, đội thiết kế nội thất Yiduan Shanghai cho biết. “Không có sự đổi mới có thể được tìm thấy trong các thiết kế của các ngành công nghiệp khác nhau. Hầu hết các nhà hàng chỉ là về định hình hoặc bố trí đồ đạc, không hấp dẫn cũng không có tính năng mà có thể chạm vào trái tim của mọi người. Nhà thiết kế có trách nhiệm và phải đóng vai trò chủ đạo trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống và môi trường sống trong tương lai “.

Lối vào xung quanh bằng tre

Ông Xu sử dụng tre tự nhiên vào không gian ăn uống sáng tạo, do đó kết hợp thực phẩm sạch với môi trường. Khi vào trong không gian, du khách gặp phải một “rừng tre” huyền diệu và có thể trải nghiệm cảm giác thanh bình và yên tĩnh. Vì thực tế là mục đích ban đầu của tòa nhà này là văn phòng, gạch được sử dụng trên mặt tiền ngoại thất từ tầng 1 đến tầng 4 để kết nối toàn bộ tòa nhà về tính thẩm mỹ.

Những khu vực ăn uống bằng những chiếc hộp tre.

Toàn bộ tòa nhà gồm 4 tầng – tầng 1 có sảnh tiếp tân và bếp, tầng 2 là phòng tiệc, tầng 3 có phòng riêng, tầng 4 và tầng 5 phục vụ ăn uống. Sử dụng tầng lửng trên tầng 4, nhà thiết kế chuyển đổi tầng 4 và 5 thành khu vực ăn uống độc lập.

Những khu bực ăn uống được làm bằng những chiếc hộp tre.

Tre là một yếu tố được áp dụng trên toàn bộ tòa nhà và kết nối mỗi tầng. Hai cầu thang được thiết kế giữa tầng 4 và tầng 5, làm cho không gian gắn kết theo chiều dọc và cho phép tương tác nhiều hơn. Vật liệu được sử dụng rất đơn giản và tự nhiên, chẳng hạn như gạch, phyllostachys praecox, tường rơm, và xi măng.

Cầu thang của tầng lửng.

Toàn bộ không gian được giải thích theo một khái niệm thân thiện sinh thái. Nó thể hiện một cảm giác minh bạch và là cá nhân nhưng không buồn tẻ, rất khác với sự phân bố không gian truyền thống. Một khu ăn uống bao quanh bằng tre là điểm nhấn của thiết kế. Cầu thang và khu vực ăn uống đều được giấu trong các giỏ tre như thể cả nhà hàng đã được giấu trong một khu rừng tre. Các giỏ để đặt đèn sáng bên trong, làm cho nhà hàng duyên dáng hơn, tự nhiên và đơn giản, do đó tạo ra một không gian trở lại với độ tinh khiết và đơn giản.

Thông tin dự án:

Công ty thiết kế: Yiduan Shanghai International design

Giám đốc thiết kế và giám đốc sáng tạo: Xu Xujun
Các nhà thiết kế tham gia: Xu Xuwei, Liu Xiaowei, Liu Wei, Zhou Bin, Luo Zhenhai
Địa điểm: Phúc Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc
Thể loại: nhà hàng
Diện tích: 2000 m2.
Thời gian thiết kế: năm 2017
Thời gian hoàn thành: nov. Ngày 1 tháng 5 năm 2017

Thực hiện: Thành Sơn. Hình ảnh: Zhang Quan. Nguồn: Maria Erman / Designboom