Tulip Lamp – Vật liệu ấn tượng, chiếu sáng linh hoạt

NTK Pierre Cabrera đã sử dụng một loại vật liệu linh hoạt từ kỹ thuật hiện đại để tạo ra chiếc đèn Tulip Lamp. Với hình dáng đơn giản, đèn đáp ứng tốt nhu cầu về thẩm mỹ lẫn khả năng chiếu sáng linh hoạt, độc đáo.

Đèn Tulip Lamp được thiết kế bởi Pierre Cabrera, đây là sản phẩm sáng tạo mô phỏng lại hình dáng của những chiếc đèn treo cơ chụp đèn hình nón cơ bản. Đèn mang lại cho không gian cảm giác ấm cúng nhờ tính năng và cơ chế chiếu sáng được cân chỉnh khoa học.  Những chụp đèn hình nón có hai kích cỡ (Tulip30 và Tulip40), trong đó bao gồm cả phiên bản da full grain (loại da lớp 1, các hạt trên da được giữ nguyên vẹn) được tạo ra từ những chuyên gia thiết kế từ Amalvi Pimenta.

Tulip Lamp 1

Sản phẩm mô phỏng lại hình dáng của những chụp đèn hình nón cơ bản. Ảnh: Pierre Cabrera.

Tulip Lamp 2

Ảnh: Pierre Cabrera.

Tulip Lamp 3

Ảnh: Pierre Cabrera.

Tulip Lamp 4

Cận cảnh bề mặt vật liệu của đèn. Ảnh: Pierre Cabrera.

Mỗi sản phẩm Tulip Lamp đều được thực hiện bằng phương pháp thủ công, sử dụng đá acrylic tự nhiên có tên gọi LG Hausys’ HI-MACS® – một vật liệu có độ bền cao, tạo cảm giác động đáo khi chạm vào bề mặt. Nhờ tính chất vật liệu này kết hợp cùng phom dáng đơn giản, đèn tạo ra luồng ánh sáng tập trung vào một khu vực và truyền tải tốt cảm giác ấm cúng. Cơ chế ánh sáng tập trung của đèn có thể thay đổi bán kính chiếu sáng nhờ cơ chế thay đổi dễ dàng hình dáng lớp uốn bên trong – một tính năng thú vị mà vật liệu HI-MACS® đem lại. BST của Pierre Cabrera hiện có nhiều màu sắc, đáp ứng các nhu cầu đa dạng về thẩm mỹ trong không gian.

“Đèn Tulip Lamp phù hợp với tiêu chí thẩm mỹ chúng tôi đặt ra, chúng khuếch tán ánh sáng nhẹ nhàng và truyền đạt cách tinh tế nguồn sáng ấy qua mọi căn phòng. Tính ổn định nhiệt của vật liệu HI-MACS® mở ra khả năng biến đổi không gian và thay đổi hình dáng cơ bản theo cách linh hoạt, cùng với đó là nhiều loại bề mặt hoàn thiện. Tất cả những lợi ích này đã hỗ trợ tôi trong suốt quá trình sáng tạo và là nguồn cảm hứng mỗi ngày.” – Pierre Cabrera cho biết.

Tulip Lamp 5

Ảnh: Pierre Cabrera.


Bài: Đức Nguyên | Theo: Design Milk | Ảnh: Pierre Cabrera.


Xem thêm:

BST thảm Tæpper – Cảm hứng từ thế kỷ XX

Marea – Thủy triều trên nền kim loại