BST thảm Tæpper – Cảm hứng từ thế kỷ XX

BST Tæpper được tạo nên từ cảm hứng về nghệ thuật điêu khắc trong những năm giữa thế kỷ XX, một cuộc dạo chơi của hình học trên phông nền đơn sắc, ẩn hiện đan xen trong tổng thể hài hòa.

Thương hiệu Tsar Carpets vừa qua đã kết hợp cùng NTK Michelle Macarounas cho ra mắt BST Tæpper. BST bao gồm nhiều mẫu thảm mang họa tiết hình học đơn sắc, NTK đã lấy cảm hứng từ chủ nghĩa hiện đại và phong cách nghệ thuật những năm giữa thế kỷ XX, đặc biệt là từ các tác phẩm điêu khắc của Alexander Calder.

thảm 7

Thảm Grøn. Ảnh: Tư liệu.

Đội ngũ thiết kế đã mang lại cho sản phẩm cảm giác về không gian ba chiều bằng những thay đổi tinh tế trong mật độ sợi vải, chỗ cán mỏng, chỗ đệm dày thành nhiều lớp. Tất cả đan xen với nhau trên phông nền màu sắc tương đồng tạo nên hiệu ứng thị giác lạ mắt, phân chia họa tiết bằng hình khối, giữ cho tổng thể đồng nhất mà vẫn tách biệt rõ ràng ý tưởng thiết kế.

thảm 6

Thảm Fløde. Ảnh: Tư liệu.

thảm 5

Thảm Fløde. Ảnh: Tư liệu.

“Mục tiêu của dự án là tạo nên những tấm thảm như một tác phẩm nghệ thuật, giúp truyền cảm hứng cho bất kỳ không gian nội thất nào. Chúng tôi đã đưa góc độ nhìn nhận của NTK vào sản phẩm, sau đó chuyển đổi tỉ mỉ từng yếu tố đồ họa thành ứng dụng nghệ thuật thực tế với đầy đủ sắc màu quyến rũ được chắt lọc tinh tế.” – Tsar Carpets cho biết.

thảm 4

Thảm Lyserød. Ảnh: Tư liệu.

thảm 3

Thảm Lyserød. Ảnh: Tư liệu.

BTS thảm Tæpper hiện có 4 thiết kế màu sắc khác nhau bao gồm: Lyserød (màu hồng trong tiếng Đan Mạch), Monokromatisk (đơn sắc), Grøn (xanh lục) và Fløde (màu kem). Mỗi tấm thảm đều được sản xuất theo phương pháp thủ công từ loại len tốn nhất của New Zealand, giúp bề mặt sản phẩm bền chắc và mềm mại, từ đó mang đến trải nghiệm dễ chịu khi sử dụng.

thảm 2

Thảm Monokromatisk. Ảnh: Tư liệu.

thảm 1

Thảm Monokromatisk. Ảnh: Tư liệu.

Thiết kế: Michelle Macarounas.
Thương hiệu: Tsar Carpets.


Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Void Matters Collection – Ý tưởng vô hình

Chata Lamp – Tìm về giá trị cũ