Marea – Thủy triều trên nền kim loại

Từ cảm hứng về những đợt sóng dâng thủy triều, các NTK đã dùng kỹ thuật oxy hóa thủ công để chế tác nên bề mặt kim loại biến hóa giàu, cảm xúc trong BST tủ Marea.

Zanellata/Bortotto, một studio thiết kế đến từ Italia đã sáng tạo nên BST tủ cabinet với tên gọi Marea. Các loại tủ ngăn kéo Marea được làm bằng kim loại với mặt ngoài chế tác theo phương pháp thủ công. Bộ phận sản xuất đã ứng dụng kỹ thuật oxy hóa để tạo nên hiệu ứng loang màu nước, tạo nên nhận diện thẩm mỹ thú vị khi kết hợp cùng với đặc tính phản chiếu của kim loại.

Marea 1

Ảnh: Tư liệu.

Marea 2

Ảnh: Tư liệu.

Tên gọi Marea còn có nghĩa là “thủy triều” trong tiếng Italia. Cách đặt tên cho BST này như một gợi ý rõ ràng đến hình mẫu thiết kế cho sản phẩm, sự óng ánh, mờ ảo đan xen nhau, chuyển đổi mượt mà nhờ các lớp oxy hóa chồng chéo khi dày, lúc mỏng như sóng nước trải trên mặt tủ. Theo NTK cho biết,  họ muốn mang lại sức sống cho kim loại, biến vật liệu vốn dĩ lạnh lùng trở thành sự vật có cảm xúc riêng và giải pháp tạo hiệu ứng ombre như mặt nước chính là kết quả của quá trình nghiên cứu tìm hiểu.

Marea 3

Ảnh: Tư liệu.

Marea 4

Ảnh: Tư liệu.

BST Marea có kích thước lẫn màu sắc vật liệu đa dạng nhằm đáp ứng nhiều nhu cầu sử dụng. Tất cả đều thiết kế theo hình thức hiện đại, đường nét vuông vức, thẳng cạnh, tập trung kỹ lưỡng vào chi tiết và phụ kiện để mang lại trải nghiệm sử dụng tối ưu trong quá trình sử dụng, trưng bày.

“Cũng giống như thủy triều khi lên xuống sẽ để lại vết tích, bàn tay của người thợ thủ công in hằn trên Marea và quá trình oxy hóa tạo nên hiệu ứng tranh vẽ màu nước trên bề mặt vật liệu của sản phẩm.” – De Castelli cho biết.

Marea 5

Ảnh: Tư liệu.

Marea 6

Ảnh: Tư liệu.

BST: Marea.
Thương hiệu: De Castelli.
Thiết kế: Zanellato/Bortotto.


Bài: Đức Nguyên | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Permanent Camping 2 – Bình yên trên cánh đồng

Mầm sống giữa hoang tàn