5 thiết kế bền vững ấn tượng tại Design Week Mexico 2018

Thiết kế bền vững và tuổi thọ sản phẩm hiện đang là trọng tâm chính được các nhà sáng tạo trên thế giới quan tâm tại tuần lễ Design Week Mexico 2018 được tổ chức tại Museo Tamayo vừa qua. Cùng ELLE Decoration điểm qua 5 sản phẩm bền vững ấn tượng nhất tại buổi triển lãm.

1/ Îlot

Îlot là bộ sản phẩm được sản xuất với nguồn lực hoàn toàn đến từ địa phương cùng hệ thống vật liệu thân thiện với môi trường. Bộ khung nhôm có thể được tái chế trong khi các hệ kệ và nhiều thành phần còn lại được tạo thành từ đá terrazzo có nguồn gốc bột giấy. Với Îlot, Frame đã thiết kế nên một sản phẩm mang tính xu hướng khi giảm thiểu được tối đa nguồn hao phí nhân lực và những tác động xấu đến mội trường.

thiết kế 1

Thiết kế: Frame.

2/ Gratitude

Một loạt chiếc bình bằng đá terrazzo được tạo thành từ việc ghép những mảnh gốm cũ do Rodrigo Noriega thực hiện. Mặc cho nguồn gốc vật liệu mang tính tái chế và tận dụng, những chiếc bình hoa Gratitude vẫn được cho ra mắt với nhiều hình dáng đầy thú vị.

thiết kế 2

Thiết kế: Rodrigo Noriega.

3/ O+S

Trong một nỗ lực nhằm giảm thiểu chất thải trong quá trình sản xuất sản phẩm, Vik Servin đã tạo nên bộ bàn chải đánh răng chạy bằng điện với phần đầu bàn chải  có thể thay thế. Nhờ cơ chế này mà việc thay bàn chải sẽ trở nên ít tốn kém vật liệu hơn đồng thời toàn bộ sản phẩm này đều mang tính phân hủy sinh học – một tính chất cực kỳ có lợi cho môi trường.

thiết kế 3

Thiết kế: Vik Servin.

4/ Lumo

Mariano Rodrguez và Elías Holtz đã cùng nhau cộng tác để cho ra bộ sản phẩm đèn Lumo có thể đóng gói gọn nhẹ nhằm tưởng nhớ trận động đất kinh hoàng đã xảy ra tại Mexico vào năm 2017.

thiết kế 4

Thiết kế: Mariano Rodriguez & Elías Holtz.

5/ The Hive Screen

Tấm bình phong The Hive Screen do Rebecca Cors thiết kế được tạo nên từ các loại gỗ được chứng nhận bảo tồn rừng và cả gỗ tái chế. Sản phẩm gồm nhiều hệ mô-đun hình lục giác gắn kết lại với nhau qua khớp nối, từ đó cho ra nhiều hình dáng đặc biệt cũng như linh hoạt trong khả năng sử dụng.

thiết kế 5

Thiết kế: Rebecca Cors.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Dezeen.


Xem thêm:

Đèn trang trí Meta – sự kết hợp chất liệu kịch tính của đá núi lửa và kim loại sáng bóng

Heer – ghế băng công cộng dành riêng cho các bà mẹ cho con bú