Heer – ghế băng công cộng dành riêng cho các bà mẹ cho con bú

Heer – chiếc ghế băng màu hồng với hai “cánh” che kín đáo, giúp các mẹ không còn phải ngại ngùng tránh né mỗi khi cần cho con bú nơi công cộng.

Bộ ba nhà thiết kế Ivana Preiss, Filip Vasic, và Nikola Knezevic đã sáng tạo ra một chiếc ghế băng phục vụ riêng cho những bà mẹ bỉm sữa. Nếu có ai đó đặt câu hỏi:” Tôi có thể cho con mình bú ở đâu?”. Câu trả lời sẽ đơn giản là: “Heer” – ở ngay đây.

ghế băng heer2

Photo: inviteheer.com

Ai có con nhỏ hẳn sẽ hiểu nỗi bất tiện khi cho bú mẹ ở nơi công cộng. Những ánh mắt săm soi, những ngại ngùng lúng túng khiến người phụ nữ cảm thấy thật khó khăn khi thực hiện công việc tưởng chừng là rất đỗi bình thường này. Thấu hiểu tâm sự đó, nhà thiết kế Ivana Preiss đã hợp tác cùng hai người bạn của mình để nghiên cứu phát triển ra một dòng ghế công cộng phục vụ riêng cho nhu cầu này. Một sản phẩm thân thiện và chứa đựng ý nghĩa rất nhân văn.

ghế băng heer3

Photo: inviteheer.com

Ghế băng Heer ra đời như một nỗ lực trao quyền, ủng hộ người phụ nữ thực hiện bản năng và quyền làm mẹ của mình. Sản phẩm này rất phù hợp để lắp đặt ở những nơi như sân bay, trung tâm thương mại, công viên – bất kì địa điểm công cộng nào mà em bé có thể ghé chơi và cảm thấy đói bụng. Trong “vòng tay ôm” của ghế băng hồng, các mẹ có thể thoải mái cho con mình ăn, dỗ bé hoặc âu yếm bé với sự riêng tư cần thiết.

Chiếc ghế băng này không được tạo ra như một cách ấn định: cho con bú thì cần phải “trốn” mà nó đem đến cho các bà mẹ thích sự riêng tư có thêm một lựa chọn. Mời bạn hãy cùng ELLE Decoration khám phá sản phẩm mang đầy ý nghĩa nhân văn này nhé.

ghế băng heer5

Photo: inviteheer.com

ghế băng heer 1

Photo: inviteheer.com

ghế băng heer4

Photo: inviteheer.com

Thực hiện: Phương Nguyễn | Photos: inviteheer.com

Xem thêm:

Băng ghế bench và cuộc thi thú vị tại London