Hi Thanks Bye và những sản phẩm nội thất chắt lọc tinh hoa truyền thống

Công ty thiết kế Hi Thanks Bye tại Toronto vừa qua đã cho ra mắt bộ sưu tập sản phẩm nội thất bằng thép mang tên Collection 0. Bộ sưu tập mang hình dáng đơn giản lấy cảm hứng từ những vườn kiểng Trung Hoa thơ mộng.

Bộ sưu tập sản phẩm nội thất Collection 0 là dự án đầu tây của Hi Thanks Bye do bộ đôi người Trung Quốc và Canada – Stein Wang, Topher Kong thiết kế. Với quan điểm tôn vinh sự kết hợp giữa văn hóa và hiện đại, bộ đôi thiết kế đã hợp nhất vẻ đẹp thẩm mỹ của chi tiết truyền thống Trung Hoa và vẻ đẹp tự nhiên của vùng đất Canada nhằm cho ra hình dáng cuối cùng của sản phẩm.

Bộ sưu tập sản phẩm nội thất Collection 0 của Hi Thanks Bye bao gồm ghế, bàn góc, thảm, đèn đứng, kệ đứng độc lập và rèm ngăn cách không gian. Mỗi thành phần trong bộ sưu tập lại là một sản phẩm với công năng riêng biệt trải đều trong các khu vực chức năng nhà ở.

sản phẩm nội thất 1

Bộ sưu tập sản phẩm nội thất Collection 0 của nhóm thiết kế Hi Thanks Bye.

“Với cương vị là một công ty thiết kế mới, chúng tôi muốn tạo ra một bộ sưu tập đầu tay được kết hợp từ nhiều yếu tố di sản tại chính quê hương đất nước của mình.” Hi Thanks Bye cũng chia sẻ thêm “Để đạt được mục tiêu đó, chúng tôi đã kết hợp mọi trải nghiệm về văn hóa và học thuật để có thể chắt lọc ý nghĩa tinh tế nhật vào các sản phẩm nội thất.”

sản phẩm nội thất 2

sản phẩm nội thất 3

sản phẩm nội thất 4

Các sản phẩm nội thất trong bộ sưu tập nổi bật với hình dáng thanh mảnh, lối thiết kế cân bằng giữa đặc – rỗng, vuông tròn mang đậm triết lý âm dương nổi tiếng của Trung Hoa. Dù sử dụng triết lý truyền thống Trung Quốc nhưng cách lựa chọn vật liệu từ kim loại và phom dáng được cách tân hiện đại lại tạo nên sự tương phản rõ rệt, tăng tính ấn tượng cho phom dáng sản phẩm.

Hiện tại bộ sưu tập Collection 0 này đang được nhóm thiết kế đưa đến buổi triển lãm London Design Fair được tổ chức vào 23-23 tháng 11/2018 sắp tới đây.

sản phẩm nội thất 5

sản phẩm nội thất 6

sản phẩm nội thất 7

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Dezeen – Ảnh: Dezeen.


Xem thêm:

Đèn thuỷ tinh kẹo ngọt ‘Candy’ của Helle Mardahl- sự tái hiện diệu kỳ của ký ức tuổi thơ

Bộ sưu tập Monolith Series – Những khối đá núi lửa muôn màu