Đèn thuỷ tinh kẹo ngọt ‘Candy’ của Helle Mardahl- sự tái hiện diệu kỳ của ký ức tuổi thơ

Những chiếc đèn thuỷ tinh tròn bóng, đủ màu sặc sỡ dễ khiến người ta liên tưởng ngay đến những viên kẹo ngọt ngào. Những kỷ niệm trong vắt từ thuở thơ bé đã truyền cảm hứng cho NTK Helle Mardahl sáng tạo nên những món đồ vừa thi vị mà cũng thật nhí nhảnh vui tươi.

Những chiếc đèn thuỷ tinh của nhà thiết kế người Đan Mạch- Helle Mardahl, là sự tái hiện vui tươi và đậm chất nghệ thuật về những kỉ niệm tuổi thơ đầy mê thích được mẹ, cha dẫn đi mua kẹo.

Bộ sưu tập ‘Candy’ với chất màu ngọt lịm, tinh khôi đã phần nào đó hiện thực hoá ước mơ được sở hữu cửa hàng kẹo ngọt cho riêng mình của chính tác giả.

Mỗi đường nét lại là một bóng hình kỉ niệm, đặc biệt phải kể đến màu sắc, kết cấu, tất cả như tứa ra mật ngọt của sự khao khát và say mê con trẻ.

đèn thuỷ tinh 1

Đèn thuỷ tinh mang dáng hình tự nhiên như những viên kẹo bòn bon được nặn bằng tay. Vẻ ngoài bất toàn đem lại vẻ đẹp độc đáo cho Candy.

Mang dáng hình độc đáo, đèn thuỷ tinh Candy không tròn trĩnh vẹn toàn mà có dẹt có méo như thể thực sự được nặn bằng tay.  Mỗi món lại sở hữu kích thước và khối hình khác biệt, không món nào giống món nào. Nước màu sánh đậm như kẹo cùng bề mặt sáng bóng mang lại cảm giác căng mọng, mà cũng thật mong manh khiến cho vẻ đẹp của chúng lại càng trở nên nổi bật.

“BST Candy của tôi mang đầy những khả năng gắn kết mọi loại giác quan,” Helle Mardahl chia sẻ. Khi xếp lại cùng nhau, những chiếc đèn thuỷ tinh này thực sự tạo ra một tác phẩm đáng ngưỡng mộ, phảng phất đầy những khát khao thơ bé và sự dịu ngọt thấm đẫm đến tận trái tim. Mời bạn hãy cùng ELLE Decoration thưởng thức chút thi vị ngọt ngào từ bộ sưu tập đèn thuỷ tinh bòn bon này nhé.

đèn thuỷ tinh 3

Candy có 2 dạng đèn để bàn và đèn treo trần duyên dáng.

đèn thuỷ tinh 4

Màu sắc ươm đậm cùng nước bề mặt bóng loáng khơi gợi cảm giác vô cùng.

đèn thuỷ tinh 2

Khi thắp sáng, những chiếc đèn thuỷ tinh này toả ra ánh sáng ấm bừng nhẹ nhàng. Từng tia sáng được ấp ủ trong bóng đèn căng mọng, mỏng tan.

Thực hiện: Phương Nguyễn theo Hellemardahl.com

Xem thêm:

Hình ảnh kiến trúc Milan trong thiết kế ly cocktail thuỷ tinh của Augustina Bottoni

Nghệ sĩ Sini Majuri và khối thủy tinh chứa bao diệu kỳ