Bộ sưu tập Monolith Series – Những khối đá núi lửa muôn màu

Bộ sưu tập Monolith Series vừa qua đã được nhóm thiết kế Bravo! cho ra mắt với muôn sắc màu cũng như các bề mặt họa tiết độc đáo, tự nhiên.

bộ sưu tập Monolith Series 7

Bộ sưu tập Monolith Series được tạo nên từ những khối đá núi lửa tại Chile. Ảnh: Dezeen.

Nhóm thiết kế Bravo! vừa qua đã tận dụng kết cấu cũng như màu sắc của một trong những ngọn núi lửa tại Chile để đưa vào bộ sưu tập Monolith Series với điểm nhấn là màu sắc, hình khối và hoa văn độc đáo từ nguồn nguyên liệu này. Bộ sưu tập Monolith Series này đã từng được triển lãm trong khuôn khổ lễ hội NYCxDesign.

Đá núi lửa Chile được hình thành từ các khoáng chất bao gồm kaolinite, natroalunite, silica và hematite cùng một số lượng nhỏ đất sét, thạch anh, đồng và bạc. Số lượng các thành phần này nhiều đến mức ảnh hưởng đến bề mặt bên ngoài của đá, chính vì thế,nhóm thiết kế Bravo! đã có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc tạo hình sản phẩm.

bộ sưu tập Monolith Series 6

Ảnh: Dezeen.

bộ sưu tập Monolith Series 5

Ảnh: Dezeen.

bộ sưu tập Monolith Series 4

Ảnh: Dezeen.

Nhóm thiết kế Bravo! đã chia sẻ rằng: “Do tính linh hoạt trong thành phần tự nhiên của đá nên mỗi sản phẩm đơn lẻ trong bộ sưu tập từ kết cấu cho đến vân mặt đều hoàn toàn độc nhất và không thể lặp lại.” Có thể thấy rằng, từ tính chất tự nhiên độc đáo ấy của đá núi lửa, các sản phẩm trong bộ sưu tập Monolith khoắc lên mình những màu sắc vô cùng đa dạng, từ đỏ thẫm, xanh lục, đen cho đến các tông màu nhạt hơn với hoa văn đa dạng.

Các sản phẩm trong bộ sưu tập Monolith Series hoàn toàn được chạm khắc bằng tay và được sử dụng trong thực tế như bình cắm hoa hoặc ly – bình nước. Bên cạnh đó, nhóm thiết kế còn bổ sung thêm rằng “Mỗi đối tượng trong chuỗi sản phẩm được hình thành từ thử nghiệm kỹ thuật sau đó mới được đưa vào sản xuất chính thức, tương tự như một tác phẩm điêu khắc, ngoài việc áp dụng công năng thực tế, các sản phẩm còn phải đảm bảo về mức độ thẩm mỹ và cảm xúc.”

bộ sưu tập Monolith Series 3

Ảnh: Dezeen.

bộ sưu tập Monolith Series 2

Ảnh: Dezeen.

bộ sưu tập Monolith Series 1

Ảnh: Dezeen.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Dezeen – Ảnh: Dezeen.


Xem thêm:

Bộ trang sức CHIMERA – Vẻ đẹp mang hình hài kiến trúc

Chiếc ghế Cocoon Lounge – nét đương đại của mây tre đan