Hơi ấm gia đình trên những đồ dùng bàn ăn mới nhất từ Jasper Morrison và Iittala

Jasper Morrison thực hiện Raami cho hãng Iittala như một sự tôn vinh dành cho khoảnh khắc sum vầy trong bữa cơm gia đình. Những vật dụng chân thật và đầy hơi ấm, cho ta cảm giác thân thuộc như đang ở nhà.

Bộ sưu tập Raami do nhà thiết kế tài hoa Jasper Morrison thực hiện cho hãng đồ dùng gia dụng Iittala sẽ được ra mắt vào đầu năm 2019. Những đồ dùng bàn ăn bằng gỗ, thuỷ tinh và gốm này mang phong vị gia đình đích thực, kiến tạo bầu không khí gần gũi thân quen và đong đầy hơi ấm.

jasper morrison raami iittala newdesign elledecoration vn

Photo: Iittala

“Raami” trong tiếng Phần Lan có nghĩa là không khí sum họp, khi các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau thưởng thức bữa tối và chia sẻ niềm vui. Raami cũng chính là tinh thần chủ đạo mà Jasper Morrison mong muốn truyền tải qua bộ sưu tập lần này. Giữ đúng tinh thần “thiết kế tốt là phải phục vụ tốt” của hãng Iittala, Raami cuả Jasper Morrison thoả mãn hoàn toàn các tiêu chí về độ tinh trong thẩm mỹ và tính năng thực tế.

jasper morrison raami iittala newdesign elledecoration vn

Photo: Iittala

jasper morrison raami iittala newdesign elledecoration vn 2

Photo: Iittala

Jasper Morrison chia sẻ: Để cải thiện chất lượng cuộc sống, ta nên tập trung vào xây dựng tâm trạng tốt đẹp. Ý đồ của Jasper Morrison đằng sau BST này là đem đến niềm vui cho người sử dụng, khiến họ thích thú tận hưởng khi ngồi vào bàn dù đó là bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối.

jasper morrison raami iittala newdesign elledecoration vn 8

Photo: Iittala

Đồ ăn ngon miệng thì phải sánh đôi cùng đồ dùng đẹp mắt. Với những đồ thuỷ tinh như ly, đế nến và bình đựng nước, Jasper Morrison tạo điểm nhấn bằng việc thêm vào các vân khứa tựa như chiếc bánh lady’s finger, song song đó là lựa chọn màu sắc tươi mới như cam và xanh để tôn bật sự phản chiếu lung linh của vật liệu.

jasper morrison raami iittala newdesign elledecoration vn 4

Photo: Iittala

Với đồ dùng sứ thì Jasper Morrison lại tạo ra một vẻ ngoài rất “basic”- cơ bản, linh hoạt và phù hợp cho mọi khoảnh khắc. Đĩa sứ, tách sứ trắng muốt vừa thân quen mà lại rất lịch thiệp, bày biện đồ ăn nào cũng nổi bật.

jasper morrison raami iittala newdesign elledecoration vn 3

Photo: Iittala

Những chiếc khay gỗ sồi thì lại gần gụi với vẻ đẹp thô mộc, chân phương. Chúng mang cảm giác của một bữa ăn đồng quê xôm tụ và đầy nhiệt thành. Khay có thể dùng để bày bánh mì, trái cây và phô mai hay những lát salami đỏ hồng còn ươm đậm mùi khói để dùng kèm rượu vang.

jasper morrison raami iittala newdesign elledecoration vn 6

Photo: Iittala

jasper morrison raami iittala newdesign elledecoration vn 7

Photo: Iittala

Giản dị nhưng gói ghém đủ đầy thành ý, Raami  của Jasper Morrison chính là điểm nhấn ngọt ngào trên bàn ăn trong những phút giây gia đình. Sự đa dạng trong chất liệu, hình thái sẽ làm nên một buổi tiếp đãi thịnh soạn nhưng vẫn thật dễ chịu và ấm áp. Một bộ sản phẩm không chỉ thoả mãn cho thị giác mà còn vun đắp cho cả những xúc cảm đong đầy.

Thực hiện: Phương Nguyễn | Hình ảnh: Iittala

Xem thêm:

Bộ sưu tập đồ gốm của hãng Mateus – tinh khôi hình hài gốm mộc xưa