Nhẹ trôi cùng dòng chảy – BST Flowing

Nhóm thiết kế thuộc Studio SML tại Hàn Quốc vừa qua đã cho ra mắt bộ sản phẩm nội thất mang tên Flowing. Đúng như tên gọi của chúng, các sản phẩm trong BST được lấy cảm hứng dựa trên những dòng chảy mượt mà, đan xen, ẩn hiện và đôi chút quyến rũ.

Từng đường nét trong BST Flowing của Studio SML đều hiện lên hình ảnh mềm mại nhưng có phần ngẫu hứng, phần lớn chúng nêu bật hình ảnh đường nét phác thảo tay từng dòng nước chảy quyện xoắn vào nhau.

BST Flowing 1

BST Flowing – khi dáng hình mượt mà của dòng nước được phác thảo nên thành hình khối.

Chi tiết chân thép của sản phẩm bàn, ghế trong BST Flowing được tạo nên từ hai màu đen – hồng với thủ pháp đánh lừa thị giác khiến sản phẩm trở thành sự thôi thúc sự tò mò của đôi mắt. Chúng tuy một khuôn hình nhưng với từng vị trí khác nhau lại cho ra từng góc độ khác biệt. Đây là chi tiết đắt giá mà các nhà thiết kế đã chuyển hóa hình ảnh dòng nước chảy – khi tách biệt, lúc hòa nhập, tuy hai dạng nhưng một thể thống nhất.

 

BST Flowing 2

BST Flowing 3

BST Flowing 4

Chi tiết chân sắt với hai màu sắc được bố trí tinh tế trong BST Flowing.

BST Flowing như một nguồn cảm hứng thăng hoa ở cả màu sắc lẫn khối hình. Cách mà nhà thiết kế kết hớp sự ngẫu nhiên của dòng chảy lẫn đường nét phác thảo chính là thông điệp rõ rệt nhất về thiết kế không cầu kỳ, nhưng bằng những thêm thắt tinh tế lại có thể tạo ra sản phẩm chứa đựng vẻ chi tiết ngay từ điều giản đơn nhất. Cảm hứng giúp tạo ra sản phẩm, màu sắc thay đổi thế giới quan của chúng với thế giới và hình khối là thông điệp trực quan đưa chúng đến gần với đời sống thực tế hơn.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Designboom – Ảnh: Yousub Song.


Xem thêm:

Đèn trang trí Meta – sự kết hợp chất liệu kịch tính của đá núi lửa và kim loại sáng bóng

Ghế Maria and Manel cùng thông điệp cải cách thẩm mỹ thành phố