Chipperfield’s Moka – Thiết kế mới cho dáng hình kinh điển

Bằng những lược giản tinh tế và phù hợp với thời đại, Moka – máy pha cà phê kinh điển tại Italy đã lần đầu tiên khoác lên mình kiểu dáng mới trong suốt hàng thập kỷ.

David Chipperfield – một KTS người Anh đã giới thiệu bản thiết kế nâng cấp đầu tiên của dụng cụ pha chế cà phê kinh điển Moka Express do NTK Alfonso Bialetti phát minh trong những năm 1930 tại Italy. Với tên gọi Chipperfield’s Moka, đây được xem là bản nâng cấp đương đại của phiên bản gốc – một trong những thiết kế cổ điển thành công nhất đến từ Italy kể từ sau Đệ Nhị Thế Chiến.

Moka 7

Moka 6

Tuân thủ theo một số đặc tính cổ điển như chất liệu nhôm đúc với phần thân đặc biệt nhưng phần thiết kế tổng thể đã được đơn giản hóa như phần nắp đậy trở nên phẳng hơn thay vì nhô lên, vị trí tay cầm cũng quy về phom dáng ít cầu kỳ, ..v..v.. Dù cải biến về phom dáng nhưng KTS David Chipperfield khẳng định rằng tất cả đều không hề phá hỏng chất cổ điển sẵn có của sản phẩm. Mặc dù đã được bật mí vào hội chợ đồ gia dụng Maison&Objet nhưng trong tuần lễ thiết kế Salone del Mobile diễn ra trong tháng 4/2019, sản phẩm Chipperfield’s Moka mới chính thức được giới thiệu rộng rãi.

Moka 5

Máy pha chế cà phê phiên bản cổ điển từ những năm 1930,

Moka 4

Phiên bản nâng cấp với những chi tiết được đơn giản hóa.

Moka 3

Moka thực chất là một dạng máy pha cà phê theo phương thức thủ công, hoạt động theo cách sử dụng hơi nước để đẩy nước sôi tràn lên lớp cà phê ở trên cùng. “Trên thực tế, máy pha cà phê Moka đã để lại dấu ấn trong lòng công chúng, một thiết kế đặc biệt nhưng lại không hề gói gọn trong Italy, chúng tạo nên những hiệu ứng mà đến ngay nay vẫn còn nguyên giá trị.” Theo Alessi, cháu ngoại của NTK Alfonso Bialetti.

Moka 2

Moka 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Clips – Những chiếc ghế “kẹp giấy”

Blond và sản phẩm bình sữa bền bỉ cho trẻ em