Milan Design Week 2024: Loewe và triển lãm ánh sáng tụ hội

Tại Milan Design Week năm nay, giám đốc sáng tạo Jonathan Anderson khám phá vẻ đẹp của thiết kế và đồ nội thất thông qua triển lãm những chiếc đèn.

Trong không gian trưng bày tại công trình lịch sử Palazzo Citterio, Loewe lần đầu tiên tổ chức triển lãm một dòng sản phẩm duy nhất là đèn với tên gọi “Loewe Lamps”. Giám đốc sáng tạo Jonathan Anderson đã tuyển chọn 24 thiết kế từ nhiều nghệ sĩ quốc tế. Anh cho biết, mỗi mùa, thương hiệu muốn khai thác và khám phá tiềm năng của nội thất thông qua những vật dụng khác nhau.

trien lam den loewe lamps milan design week 2024

Triển lãm được diễn ra tại tầng hầm phụ của Palozzo Citerrio.

Các hạng mục đèn trưng bày đa dạng, từ đèn bàn, đèn sàn cho đến đèn trần hay đèn trang trí sắp đặt. Mỗi thiết kế đều mang vẻ đẹp độc đáo, thể hiện cá tính và phong cách của từng nghệ sĩ với nhiều kĩ thuật chế tác đặc sắc. 

den trang tri loewe lamps milan design weeks 2024

Thiết kế của Andile Dyalvane và Shohei Yokohama.

loewe lamps trien lam milan design week 2024

Thiết kế của Anthea Hamilton.

Trong số các nghệ sĩ tham gia triển lãm lần này có những cái tên gắn bó với thương hiệu thông qua giải thưởng Loewe Craft Prize những năm trước như: Dahye Jeong với tác phẩm sử dụng kĩ thuật dệt lông ngựa truyền thống, Lee Young Song với chiếc đèn làm bằng giấy từ gỗ dâu tằm hình quả bầu, enrico David với kiểu đèn mang dáng hình người phụ nữ làm bằng đá mã não và thủy tinh, hay Anthea Hamilton với kiểu đèn lấy cảm hứng từ kimono sử dụng kĩ thuật sơn mài. 

trien lam loewe lamps milan design week 2024

Thiết kế của Akiko Hirai và Magali Reus.

den thiet ke nghe thuat loewe lamps milan design week 2024

Thiết kế của Alvaro Barrinton.

Với triển lãm lần này, Loewe một lần nữa thể hiện sự trân trọng và mối quan tâm nghiêm túc với giá trị thủ công. Đây cũng là dịp để các nghệ sĩ khám phá những tiềm năng của bản thân trong sáng tạo bởi nhiều người trong số này chưa từng chế tác đèn trước đó. Nói cách khác, một số thiết kế trưng bày lần này mang ý nghĩa về tính thể nghiệm đầy bất ngờ hơn công năng thực dụng. 

trien lam den loewe lamps milan design week 2024

Các nghệ sĩ tham gia triển lãm đến từ nhiều quốc gia: Alvaro Barrington (Venezuela), Nicholas Byrne, Anthea Hamilton, Andrea Walsh, Cerith Wyn Evans,Jennifer Lee (Anh), Enrico David (Italy), Andile Dyalvane, Zizipho Poswa (Nam Phi), Ernst Gamperl (Đức), Kazunori Hamana, Shohei Yokoyama, Akiko Hirai, Genta Ishizuka, Takuro Kuwata, Hafu Matsumoto, Chikuunsai Tanabe IV (Nhật), Joe Hogan (Ireland), Ann Van Hoey (Bỉ), Dahye Jeong, Young Soon Lee (Hàn Quốc), Anne Low (Canada), Magdalene Odundo (Kenya), Magali Reus (Hà Lan).

Thực hiện: Hoàng Lê | Ảnh: Loewe


Xem thêm

Loewe Foundation Craft Prize 2023 vinh danh nghệ nhân gốm Eriko Inazaki

Ấn tượng thời trang tại Milan Design Week 2023

Divine Inspiration – Tác phẩm ánh sáng từ Lee Broom trong tuần lễ thiết kế Milan