Made in Thailand – nội thất đương đại thành hình bằng kỹ nghệ truyền thống | THINKK Studio

Bộ sưu tập Made in Thailand là một sự kết hợp tuyệt vời của dáng hình nội thất đương đại và kỹ nghệ thủ công truyền thống. Trong cái mới mẻ thanh tao phù hợp với xu thế chung toàn cầu vẫn ấp ủ nét hồn mộc mạc trìu mến của những đồ vật sản xuất bằng đôi tay người thợ.

Loạt thiết kế nội thất đương đại 9 món mang tên ‘Made In Thailand’ là một sáng tạo của THINKK Studio, được sản xuất với mục đích làm nên dấu ấn khác biệt cho nội thất truyền thống địa phương. Bộ sản phẩm có thể loại đa dạng, bao gồm: bàn góc, đèn xách tay, gương soi, ghế đẩu, ghế băng, đồ móc áo khoác, khay trái cây, đế chậu cây và một nhóm các kiểu bình hoa đủ sắc màu.

made-in-thailand-collection-thinkk-studio-newdesign-elledecorationvn main

Photo: THINKK Studio

Có thể thấy hình dạng của những món nội thất đương đại này chịu ít nhiều ảnh hưởng của lối tư duy thẩm mỹ phương Tây với dáng hình thanh gọn, tinh giản và chú trọng vào hình khối. Các xu hướng như kính màu ombre, sắt uốn nét mảnh, đá terazzo và pallete màu kiểu Bắc Âu cũng được áp dụng để tạo nên tinh thần mới mẻ cho bộ sưu tập này.

Tuy mang dáng hình hiện đại là thế nhưng toàn bộ sản phẩm Made In Thailand đều được sản xuất thủ công, bởi những người thợ lành nghề ở Thái. Họ ứng dụng các phương pháp xử lý tạo hình khéo léo cho những vật liệu như gốm và tre để chúng có được vẻ ngoài nội thất đương đại nhưng ấp ủ sâu trong đó là rất nhiều nâng niu và tâm sức.

Theo THIKK Studio sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và sự am hiểu truyền thống sẽ làm mới tinh thần di sản đã được truyền lại từ hàng thế kỷ nay, một cách để thúc đẩy và góp phần đem đồ mỹ nghệ của Thái vượt xa ra khỏi biên giới của mình hơn nữa. Mời bạn hãy cùng ELLE Decoration tìm hiểu chi tiết hơn về chuỗi sản phẩm nội thất đương đại này nhé.

Bình hoa Weight mang sự tương phản độc đáo giữa khối hình terazzo rắn chắc và giỏ quai thanh mảnh nhẹ nhõm.

nội thất đương đại made-in-thailand-collection-thinkk-studio-newdesign-elledecorationvn 5

Photo: THINKK Studio

Chiếc bàn kính màu ombre bảng lảng mơ màng được khứa vân vô cùng thanh thoát. Sự kết hợp giữa màu sắc và bề mặt đem lại cho món nội thất đương đại này một vẻ ngoài bắt mắt thời thượng. Mọi bộ phận đều được làm bằng kính với viền ráp nối khéo léo tạo sự thanh thoát.

nội thất đương đại made-in-thailand-collection-thinkk-studio-newdesign-elledecorationvn 7

Photo: THINKK Studio

nội thất đương đại made-in-thailand-collection-thinkk-studio-newdesign-elledecorationvn

Photo: THINKK Studio

Ngoài ra, còn có một chiếc bàn xách tay tiện dụng lấy cảm hứng từ đèn lồng truyền thống của châu Á kết hợp cùng công nghệ hiện đại (ống đèn LED ở trong), tạo nên một sản phẩm thanh nhã mang đầy phong vị phương Đông nhưng thật tươi mới. Đèn có thể được bật / tắt bằng tiếng vỗ tay.

nội thất đương đại made-in-thailand-collection-thinkk-studio-newdesign-elledecorationvn 11

Photo: THINKK Studio

Gương Margin táo bạo và độc đáo với chiếc ‘lồng sắt’ mảnh mai bao bọc ở ngoài. Thiết kế này đem lại cho nó sự đa nhiệm kết hợp chức năng soi chiếu và khung kệ vào làm một. Mặt gương trong suốt được đổ một lớp màu loang thật khẽ phía cạnh viền, điểm xuyến nét thơ mộng.

Photo: THINKK Studio

Cặp đôi ghế đẩu và ghế băng mang nét biến tấu hiện đại với khớp nối bằng thép. Một sự ‘gián đoạn’ tổng thể mang đầy nhã ý khiến cho hình dáng của ghế trở nên trẻ trung, nhẹ nhàng hơn.

nội thất đương đại made-in-thailand-collection-thinkk-studio-newdesign-elledecorationvn 10

Photo: THINKK Studio

nội thất đương đại made-in-thailand-collection-thinkk-studio-newdesign-elledecorationvn 6

Photo: THINKK Studio

Giá để chậu cây Cover Up thì lại có sự kết hợp của đồ đan lát tự nhiên và sắt. Chiếc giá này có hai kích cỡ, một cao một thấp với phần giỏ mây lấy cảm hứng từ chiếc giỏ Năm Mới mà người Thái rất hay trao tặng cho nhau mỗi dịp Xuân về.

nội thất đương đại made-in-thailand-collection-thinkk-studio-newdesign-elledecorationvn 12

Photo: THINKK Studio

Bình Lid là sự tiếp nhận trào lưu đương đại đầy tinh tế. Bình có nhiều kiểu khác nhau, đều được ghép lại từ hai mảnh thành phần. Mỗi phần đều được nặn hình, lên màu và tạo bề mặt bằng tay nên và đều phảng phất sự thô mộc, khiêm cung trong đó.

nội thất đương đại made-in-thailand-collection-thinkk-studio-newdesign-elledecorationvn 8

Photo: THINKK Studio

nội thất đương đại made-in-thailand-collection-thinkk-studio-newdesign-elledecorationvn 9

Photo: THINKK Studio

Khay trái cây Weave được làm từ những thanh gỗ mảnh “đan lát” vào nhau tạo thành một cấu trúc ba chiều sinh động, độc đáo. Trong khi đó giá treo quần áo Pole lại mang vẻ thanh nhã của đồ dùng Bắc Âu từ màu sắc cho đến cách tạo hình đơn giản, gọn nhẹ.

nội thất đương đại made-in-thailand-collection-thinkk-studio-newdesign-elledecorationvn 4

Photo: THINKK Studio

nội thất đương đại made-in-thailand-collection-thinkk-studio-newdesign-elledecorationvn 17

Photo: THINKK Studio

Thực hiện: Phương Nguyễn | Photos courtesy THINKK Studio

Xem thêm:

Cảm hứng nội thất mid-century trong thiết kế bàn Rúna của hãng Warm Nordic