Cảm hứng nội thất mid-century trong thiết kế bàn Rúna của hãng Warm Nordic

Chiếc bàn Rúna mang bóng hình của phong cách nội thất mid-century với màu gỗ sẫm ,khối hình đơn giản thẳng mượt và hoàn thiện chi tiết tinh tế.

Bàn Rúna là một sáng tạo của nhà thiết kế người Đan Mạch Isabel Ahm thực hiện cho hãng Warm Nordic mang đầy phong vị nội thất mid-century.

Rúna mang dáng hình thanh thoát cùng vẻ đẹp sang trọng, bất chấp thời gian. Màu gỗ sẫm gợi lên sự cổ điển nhã nhặn của nội thất mid-century, trong khi đó khối hình mượt mà lại phảng phất vẻ nhẹ nhàng đương đại. Bốn chân bàn thẳng tắp, thuôn gọn gợi nét cảm hứng Bắc Âu. Tổng thể hài hoà và lịch lãm khiến cho chiếc bàn có thể ‘toả sáng’ dù ở bất kì nơi nào trong nhà.

elledecoration vn nội thất mid-century runa-isabel-ahm-aarm-nordic-design2

Photo: Warm Nordic

elledecoration vn nội thất mid-century runa-isabel-ahm-aarm-nordic-design 6

Photo: Warm Nordic

Thân bàn Rúna làm từ những phiến gỗ dày đã được xử lý thật khéo, thêm vào chút vành góc vuốt cong mềm mại, thư thái. Một ngăn kéo nhỏ được ẩn dấu khéo léo bên dưới tạo nên sự liền lạc về hình khối. Người ta có thể sử dụng Rúna như một chiếc bàn làm việc hay thậm chí là bàn ăn. Hình dáng đơn giản, thiết thực khiến nó dễ dàng phù hợp với nhiều kiểu phong cách nội thất khác nhau.

elledecoration vn nội thất mid-century runa-isabel-ahm-aarm-nordic-design 4

Photo: Warm Nordic

elledecoration vn nội thất mid-century runa-isabel-ahm-aarm-nordic-design3

Photo: Warm Nordic

elledecoration vn nội thất mid-century runa-isabel-ahm-aarm-nordic-design 9

Photo: Warm Nordic

elledecoration vn nội thất mid-century runa-isabel-ahm-aarm-nordic-design 5

Photo: Warm Nordic

Không chỉ gắn liền với hình ảnh nội thất mid-century, bàn Rúna còn truyền tải hình dung của tác giả về một khu rừng Bắc Âu dưới ánh chiều tà, bình thản và tịnh yên. Thiết kế này thoạt nhìn sẽ gợi lên cảm giác hồi tưởng về quá khứ, nhưng khi đi sâu vào cách xử lý chi tiết, bạn sẽ nhận thấy được tinh thần đương đại và hướng đến tương lai mà NTK Isabel Ahm gửi gắm.

elledecoration vn nội thất mid-century runa-isabel-ahm-aarm-nordic-design

Photo: Warm Nordic

elledecoration vn nội thất mid-century runa-isabel-ahm-aarm-nordic-design 7

Photo: Warm Nordic

elledecoration vn nội thất mid-century runa-isabel-ahm-aarm-nordic-design 8

Photo: Warm Nordic

Bàn Rúna được làm từ các chất liệu gỗ cứng sang trọng như gỗ óc chó, gỗ tếch và sồi hun khói với hai kích cỡ khác nhau và đã chính thức được bày bán từ mùa hè năm nay. Ngoài chiếc bàn này, hãng Warm Nordic còn tập trung phát triển dòng sản phẩm mang cảm hứng nội thất mid-century đa dạng từ ghế bành, ghế tựa, bàn cà phê cho đến đèn chiếu sáng. Bạn có thể tham khảo bộ sưu tập mới nhất của họ tại đây.

Thực hiện: Phương Nguyễn.

Xem thêm:

Hai mẫu ghế văn phòng cực phong cách làm từ chai nhựa tái chế của De Vorm

Hệ thống kệ ghép nối bằng mộng gỗ của Studio Moebe