Latis – Mang quá khứ Vienna về hiện tại

Với mục đích tạo ra một “chiếc ghế thương hiệu mang thẩm mỹ hiện đại”, Wikinson đã khéo léo tận dụng những chi tiết mang tính lịch sử từ thế kỷ XIX để cho ra ghế Latis.

Latis 7

Chiếc ghế Latis do NTK Samuel Wikinson thực hiện.

NTK người Anh Samuel Wikinson vừa qua đã sử dụng kỹ thuật uốn gỗ bằng hơi nước theo phom dáng chiếc ghế hoài cổ ở Vienna để tạo nên sản phẩm hiện đại với tên gọi Latis cho nhà bán lẻ The Conran Shop. Với hệ khung mỏng, nhẹ, phần mặt ngồi và lưng tựa dùng vật liệu đan lát có xuất xứ từ Vienna. Những yếu tố truyền thống kết hợp cùng nhau nhưng kết quả cuối cùng lại là nét cách tân đương đại.

Latis 6

Latis 5

Những đường cong được sử dụng trên ghế Latis tuy đơn giản nhưng tinh tế, hiệu quả. Để tạo nên cái nhìn mới mẻ hơn so với bản gốc lịch sử, Wikinson đã khéo giảm độ dày của bộ khung, giúp mật độ thị giác thoáng hơn. Sản phẩm hiện có 3 phiên bản, chủ yếu sự thay đổi giữa từng loại nằm chất liệu khung (sắt thay vì gỗ) và lưng tựa, mặt ngồi (dùng gỗ, vải nhung thay cho đan lát). Một số chi tiết mối nối, cách thức uốn cong cũng được NTK hé lộ giúp bổ sung vững chắc hơn cho kết cấu cũng như tính mượt mà của ghế Latis.

Latis 4

Chi tiết được chăm chút của sản phẩm.

Latis 3

Latis 2

Một số phiên bản khác của sản phẩm.

“Vì thương hiệu The Conran Shop yêu cầu sản phẩm theo quy mô nhỏ và thường xuyên thay vì một đơn đặt hàng lớn nên chúng tôi phải tạo ra một thiết kế có thể tiết kiệm chi phí cho mô hình kinh doanh” Wikinson chia sẻ “Chúng tôi đã đưa ra một hệ thống để các bộ phận uống cong có thể được sản xuất số lượng lớn, đồng thời chúng cũng có thể được tinh chỉnh cho ra các biến thể khác nhau tùy vào yêu cầu. Điều này cho phép Conran tạo ra nhiều tùy chọn hơn so với dự kiến ban đầu.”

Latis 1

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh:


Xem thêm:

Bộ sản phẩm bàn ăn thuần tự nhiên

Chipperfield’s Moka – Thiết kế mới cho dáng hình kinh điển