Gogan – Ghế sofa lấy cảm hứng từ đá cuội

Vay mượn nguồn cảm hứng từ những viên đá cuội Nhật Bản, xám nhẹ, mịn màng mà thô ráp, NTK Patricia Urquiola đã tạo nên chiếc ghế sofa tuy giản đơn nhưng ẩn chứa nhiều thú vị đợi chờ khai phá.

Gogan – một chiếc ghế sofa vừa được ra mắt tại sự kiện Salone del Mobile gần đây dưới bàn tay nhào nặn của NTK Patricia Urquiola đã gần như tiếp cận xu hướng ghế ngồi theo hướng khá mới mẻ. Phom dáng tạo hình của chiếc ghế sofa Gogan được tham chiếu dựa trên những viên đá cuội kiểu Nhật Bản, mịn màng như thô ráp, cứng cáp nhưng lại sở hữu những đường cong tuyệt mỹ.

ghế sofa 5

Ghế sofa Gogan do NTK Patricia Urquiola thực hiện với nguồn cảm hứng từ những viên đá cuội Nhật Bản.

Chiếc ghế sofa này là một sản phẩm được Patricia Urquiola thiết cho thương hiệu Moroso, với hình dáng bất cân xứng nhưng sản phẩm vẫn toát lên được tính sang trọng của xu hướng tối giản đương thời. Đồng thời với những nghiên cứu kỹ lưỡng về nhân trắc, sản phẩm vẫn đảm bảo được độ thoải mái khi sử dụng. Phần lưng ghế sẽ hơi ngả về phía sau, cho phép người dùng có tư thế ngồi dễ chịu nhất, nhờ vậy mà tỷ lệ thẩm mỹ của lưng ghế vẫn không bị đẩy lên quá cao.

ghế sofa 4

ghế sofa 3

ghế sofa 2

Từng cụm đệm bọc vải được gắn liền với nhau và hoạch định ranh giới rõ ràng, có chủ đích. Vải được sử dụng cho sản phẩm cũng là loại vải riêng biệt do Moroso cung cấp nhằm thể hiện tối đa c Nhận định phù hợp nhất cho ghế sofa Gogan là một tác phẩm điêu khắc đá đầy mềm mại.

ghế sofa 1

Thớ vải thô cùng đường nét mềm mại đã cùng nhau tạo nên chiếc ghế ấn tượng.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designmilk | Ảnh: Alessandro Paderni.


Xem thêm:

BST Lifestool – Sản phẩm cho mọi người

Magister sofa – Tái hiện biểu tượng bất diệt Italy