Bộ sưu tập ghế của Gidoo Song: Tự nhiên giao thoa cùng tạo tác

Nhà thiết kế Gidoo Song giới thiệu bộ sưu tập đồ nội thất Connect Series gồm những chiếc ghế được làm từ vật liệu tự nhiên, mang đường nét thiết kế độc đáo.

Ý tưởng của bộ sưu tập Connect Series bắt nguồn từ kỷ niệm tuổi thơ, khi nhà thiết kế gốc Hàn Quốc Gidoo Song thấy cha mình sưu tầm những mẫu vật trong tự nhiên như gỗ, rễ cây, đá,… với nhiều hình dạng đặc thù khác nhau. Anh đã mang chúng vào thiết kế đương đại của mình, tạo ra những chiếc ghế gỗ đương đại và mang câu chuyện cá nhân. Anh chia sẻ: “ Tôi đã xin cha sử dụng những món đồ của ông, vì tôi muốn kết nối một phần tuổi trẻ của chúng tôi với nhau.”

bo suu tap do noi that ghe go gidoo song

Bộ sưu tập Connect Series là sự giao thoa giữa vẻ đẹp do tự nhiên và con người tạo nên, cũng như sự gặp gỡ của hai thế hệ.

ghe go do noi that thiet ke duong dai gidoo song

Chiếc ghế được làm từ những khối gỗ hình học tối giản với viên đá từ BST của cha Gidoo Song.

Sợi dây liên kết của bộ sưu tập được thể hiện qua cách nhà thiết kế phối hợp từng bộ phận của mỗi sản phẩm. Phần chân và mặt ghế được tạo hình từ những khối hình học tối giản làm từ gỗ sồi và anh đào như những trụ cột thẳng đứng hay bức tường vững chãi trong không gian. Bên cạnh đó, những món đồ của cha anh được giữ nguyên hình dáng độc bản và được sử dụng như phần chân trụ, tay ghế hay lưng tựa của ghế.

do noi that go thiet ke duong dai gidoo song

Gỗ sồi đen kết hợp với phần thân cây tự nhiên làm chân trụ.

Mối liên kết này tạo nên sự đối lập về hình dáng ngẫu nhiên và tối giản, giữa gồ ghề và đường cong mềm mại nhưng vẫn giữ được tính độc đáo của thiết kế. Ở góc nhìn phố quát hơn, những chiếc ghế còn gợi nhắc về mối quan hệ giữa thiên nhiên và con người trong đời sống cũng như cách thực hành kiến trúc. “ Điều thú vị là cùng một vật liệu tự nhiên nhưng cha tôi lại nhìn vẻ đẹp của nó từ tạo hoá của thiên nhiên, còn tôi cảm thụ qua cách xử lý vật liệu trong thiết kế. ” Gidoo Song nói.

do noi that go thiet ke duong dai gidoo song

Chiếc ghế làm từ gỗ anh đào và rễ cây thuỷ tùng được xử lý carbon hóa.

Thực hiện: Quốc Hải | Theo: Designboom | Ảnh: Gidoo Song


Xem thêm

Ghế Clam Christian Louboutin x Pierre Yovanovitch: Gót hồng cá tính

Ghế Dots: Cân bằng và bền vững

Những kiểu ghế bành đặc sắc cho phòng khách hiện đại (kỳ I)