Ghế Dots: Cân bằng và bền vững

Trong bối cảnh ngày càng nhiều tranh luận về trách nhiệm của lĩnh vực nội thất đối với môi trường, ghế đẩu Dots do mmm design studio tạo ra cho thấy hiệu quả ấn tượng của việc đổi mới tư duy thiết kế và ưu tiên tối đa hóa sản lượng.

Ghế đẩu Dots của mmm design studio được phát triển theo xu hướng nội thất bền vững, mang lại hiệu quả tiết kiệm nguyên vật liệu chế tác mà không ảnh hưởng đến công năng và sự thoải mái. Thông qua quá trình thử nghiệm nghiêm ngặt, Dots đã đạt được kỳ tích vượt trội khi tối đa hóa sản lượng lên đến 4,5 lần so với thiết kế ghế đẩu truyền thống dù sử dụng cùng một lượng vật liệu.

ghe dau dots thiet ke doc dao

Dots khi được đặt cạnh một chiếc ghế đẩu thông thường.

toi da hoa so luong

Khả năng tối đa hóa số lượng ghế trong cùng một không gian đáng kinh ngạc của Dots.

Vẻ ngoài hiện đại, tối giản của sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo giữa tính thẩm mỹ và chức năng. Ghế được cấu tạo gồm: hai bề mặt tròn dày, trông giống như một nguyên tử phân hạch thành hai phần tử nhỏ và bốn chân ghế dài, mảnh được củng cố bằng khung chéo, mang đến cảm giác ổn định và gắn kết khi sử dụng. 

ghe dau dots noi that ben vung

Ảnh: mmmdesignstudio

mat ghe tron day mau xanh

Ảnh: mmmdesignstudio

Các bề mặt ghế được làm bằng ván gỗ ép, có kích thước mỗi mặt là 120mm. Nhà sản xuất cho biết: “Kiểu dáng của chiếc ghế trông có vẻ kỳ lạ khi có khoảng cách khoảng 50mm ở giữa. Tuy nhiên, chỉ khi ngồi lên, bạn mới nhận ra nó thoải mái và có khả năng đáp ứng chức năng vượt ngoài mong đợi.  Chúng tôi trung vào việc làm cho sản phẩm nhỏ hơn, cân nhắc đến trải nghiệm thực tế của người dùng và các hiệu ứng tâm lý sẽ xảy ra khi sử dụng sản phẩm.” 

thiet ke modun

Ghế có thể được lắp ráp và tháo rời một cách dễ dàng để phục vụ cho quá trình cất giữ và vận chuyển. 

bang mau ghe da dang

Với 9 màu sắc khác nhau, từ pastel cho tới những màu cơ bản, Dots thích hợp với nhiều phong cách trang trí trong nhà và khu vực thương mại.

Có trụ sở tại Incheon, Hàn Quốc, mmm design studio là một văn phòng thiết kế công nghiệp, được thành lập bởi Pak Kitae, Park Sangyong và Park Sunwoo. Lấy cảm hứng từ khái niệm nội thất hiệu quả, triết lý thiết kế của mmm design studio là cố gắng đạt được sự cân bằng giữa chức năng và tính thẩm mỹ, đặt tiền lệ cho các phương pháp thiết kế bền vững ưu tiên bảo vệ môi trường mà vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc sự thoải mái của người tiêu dùng.

Thực hiện: Thùy Như | Theo: designboom | Ảnh: mmm design studio


Xem thêm: 

Ghế Bowl: chiếc ghế vòng cung duyên dáng của Tom Fereday

Ghế Ermis – Vòng lặp tái chế

Ghế văn phòng Spine: Điểm tựa của đốt sống