Hãng Fredericia ra mắt phiên bản đặc biệt 60 năm của Spanish Chair

Spanish Chair là một trong những chiếc ghế biểu tượng của nhà thiết kế Đan Mạch Børge Mogensen. Nhân dịp 60 năm kỷ niệm ngày ra đời của sản phẩm này, hãng sản xuất Fredericia đã công bố phiên bản đặc biệt làm từ khung gỗ sồi và da xanh olive tuyệt đẹp.

Spanish Chair phiên bản kỷ niệm 60 năm tuổi mang một hình hài vô cùng ấn tượng với sự kết hợp màu sắc vừa cá tính mà cũng thật hiện đại. Để xây dựng thành công sản phẩm này, hãng Fredericia đã phải nghiên cứu lại các bản vẽ của nhà thiết kế Børge Mogensen trong kho lưu trữ, và họ đã khám phá ra mẫu hình mang màu xanh olive dịu nhẹ nhưng vô cùng cuốn hút. Được biết, sắc xanh trầm bình nhưng thanh mát này là một trong những gam màu ưa thích nhất của Børge Mogensen thuở sinh thời. Vì vậy, phiên bản này lại càng mang ý nghĩa tri ân sâu sắc đến người đã góp phần xây dựng nên nền nội thất Đan Mạch hiện đại, cũng như để đánh dấu cho 60 năm phát triển vượt bậc của kỹ nghệ sản xuất và tư duy thiết kế táo bạo, đổi mới.

Spanish Chair-Børge Mogensen-Fredericia special edition elledecoration vn 3

Photo: April and May

Spanish Chair phiên bản đặc biệt được làm từ khung gỗ sồi đặc mài sáng, kết hợp cùng phần mặt ngồi làm từ da màu xanh olive. Ghế có các góc cạnh bo tròn, chi tiết hoàn thiện tỉ mỉ, sắc nét, thể hiện sự ám ảnh của Mogensen với chủ nghĩa cầu toàn và nỗ lực theo đuổi thiết kế tinh giản. Spanish Chair được lấy cảm hứng từ chiếc ghế truyền thống của người Tây Ban Nha với tay vịn bành ngang, rộng; Thân ghế đăng đối với phần ngồi hơi đổ dốc nhẹ về sau. Sau chuyến du lịch đến đất nước này, Morgensen trở về và ấp ủ trong mình một thiết kế mang hình dung của văn hoá Hồi giáo cổ đại.

Spanish Chair-Børge Mogensen-Fredericia special edition elledecoration vn

Photo: Fredericia

Spanish Chair-Børge Mogensen-Fredericia special edition elledecoration vn 2

Photo: Fredericia

Đó là lí do tại sao ông xây dựng khung cấu trúc vững chãi cho ghế và lựa chọn da yên ngựa để làm mặt ghế và lưng tựa thể hiện tinh thần viễn du phóng khoáng và cũng đầy quyết đoán, mạnh mẽ. Suốt 60 năm qua, Spanish Chair duy trì vị thế của mình như một tượng đài của thiết kế Đan Mạch hiện đại với dáng hình tràn đầy vẻ quyền lực và vô cùng tinh tế trong cách thể hiện đường nét.

Phiên bản đặc biệt của Spanish Chair chỉ được hãng Fredericia sản xuất với số lượng có hạn và chỉ có thể được mua trong khoảng thời gian từ ngày 19/09 đến 31/12/2018.

Spanish Chair-Børge Mogensen-Fredericia special edition elledecoration vn 4

Photo: Fredericia

Spanish Chair-Børge Mogensen-Fredericia special edition elledecoration vn 5

Photo: April and May

Thực hiện: Phương Nguyễn | Hình ảnh: tổng hợp.

Xem thêm:

Câu chuyện ra đời thú vị của Superleggera chair – chiếc ghế gỗ nhẹ nhất thế giới