Hemera – Đèn chiếu sáng lấy cảm hứng từ thần thoại Hy Lạp

Voltra Lighting ra mắt bộ sưu tập đèn chiếu di động mới có tên là Hemera – đặt theo Nữ thần ban ngày của Hy Lạp – với thiết kế thanh mảnh theo phong cách du mục và mang tính thanh lịch dựa trên cảm hứng thần thoại của nó.

Dựa trên việc tham khảo thần thoại Hy Lạp cổ đại, chiếc đèn có sự tương tác giữa bóng đèn phát sáng ấm áp giống như mặt trời và các tấm màn che thủy tinh được tô bóng khác nhau nhằm mô tả thời gian ban ngày và ban đêm. Chuyện kể rằng Hemera, Nữ thần ban ngày, sẽ sử dụng ánh hào quang của mình vào mỗi buổi sáng để xua tan bóng tối bao trùm Trái đất vào mỗi đêm. Ở Hy Lạp cổ đại, ngày và đêm đều được coi là hai tính chất khác biệt với mặt trời. Bộ sưu tập ánh sáng Hemera đề cập đến điều này với thiết kế hai lớp chắn trang nhã.

den voltra lighting thiet ke

Voltra Lighting ra mắt bộ sưu tập Hemera được đặt tên theo Nữ thần ban ngày Hemera của Hy Lạp.

Với mặt trời ở trung tâm, ánh sáng ấm áp được khuếch tán từ lõi của mỗi chiếc đèn qua hai lớp chắn bằng thủy tinh. Kính bên trong màu tối đại diện cho ban đêm trong khi bên ngoài đại diện cho ngày. Mỗi bóng râm được tạo hình thủ công từ thủy tinh borosilicat, cứng gấp ba lần so với thủy tinh thông thường và vượt trội về độ rõ quang học cũng như khả năng truyền ánh sáng. BST gồm có ba kiểu màu: Megas (Dài), Metrios (Trung bình) và Mikros (ngắn).

votra lighting den ban thiet ke

Mỗi đèn Voltra đạt chuẩn IP65, có khả năng bảo vệ khỏi sự ăn mòn của nước và bụi. Nằm trong thân và đế trang nhã được hoàn thiện bằng đồng thau tự nhiên, đen mờ hoặc niken sa tanh, động cơ độc đáo được cấp bằng sáng chế của Voltra cho phép thực hiện các chế độ điều chỉnh độ sáng, tĩnh và nhấp nháy. Đèn có thể trữ được 35 giờ năng lượng cũng như sạc từ tính. Hệ thống sạc không dây Horizon được thiết kế để giúp việc sạc từng đèn hoặc nhiều đèn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Horizon Solo sạc một đèn duy nhất trong khi Horizon Ten sử dụng có khả năng bổ sung 10 động cơ cùng một lúc.

voltra lighting lamp

Được thành lập bởi Arnold Chan, người có hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chiếu sáng nội thất uy tín, Voltra Lighting mang đến các thiết kế ánh sáng mang tính thẩm mỹ tinh tế, kết hợp với kỹ thuật khéo léo. Thương hiệu chiếu sáng sang trọng này làm tăng sự gần gũi của không gian thông qua hệ thống chiếu sáng di động, và mới đây nhất chính là bộ sưu tập đèn chiếu sáng mới: Hemera.

Thực hiện: Khánh Quỳnh |Theo: Designboom | Ảnh: Voltra Lighting


Xem thêm

Đèn bàn Caret – Cảm hứng từ thư viện truyền thống

Thẩm mỹ kết hợp công năng trong đèn trang trí của Trueing