Đèn bàn Caret – Cảm hứng từ thư viện truyền thống

Đèn bàn Caret như một bước tiếp nối những cảm quan truyền thống trong văn hóa đọc tại thư viện vào thế kỷ XX – một bước chuyển từ không gian công cộng đến những nơi tụ họp thân mật và riêng tư hơn.

Caret – một chiếc đèn bàn di động ra đời dựa trên nguyên tắc chiếu sáng thư viện truyền thống đã được NTK Matteo Fogale sáng tạo cho thương hiệu &Tradition. Matteo Fogale đã mô phỏng lại chiếc đèn “Bankers Lamp” nổi tiếng thường xuất hiện nhiều trong các thư viện công cộng với đặc trưng tạo hình hiện đại, gọn gàng.

đèn bàn 5

Đèn Caret được thiết kế dựa trên cảm hứng từ các loại đèn thư viện truyền thống và chiếc đèn “Bankers Lamp” nổi tiếng. Ảnh: Tư liệu.

đèn bàn 4

Ảnh: Tư liệu.

Đèn bàn Caret có thể sử dụng phù hợp cho các không gian cần sử dụng nhiều công năng kết hợp giữa nhà ở và nơi làm việc. Thậm chí, tên gọi của sản phẩm cũng là cách chơi chữ ám chỉ việc chèn bổ sung chữ trong các thao tác văn bản. “Tôi thích ý tưởng về những điều mà chiếc đèn Caret này cần phải làm: chúng được thêm vào giá sách của bạn, những khoảng trống tạo ra từ những cuốn sách yêu quý, hoặc đặt trên bàn, nơi mọi người tụ họp.” – NTK Matteo Fogale cho biết.

đèn bàn 3

Ảnh: Tư liệu.

đèn bàn 2

Ảnh: Tư liệu.

Sản phẩm được làm hoàn toàn từ thép sơn mài và có hai lựa chọn về màu sắc: màu đỏ tía hoặc lụa xám. Nói về phương án màu sắc này, NTK mô tả chúng như những giải pháp trang nhã và bền bỉ với thời gian. Trong tương lai, Fogale dự định sẽ bổ sung thêm hai màu sắc dựa trên tông gỗ. Đèn bàn Caret đã chính thức bày bán trên thị trường từ cuối tháng 2 do như một phần trong đợt ra mắt New for Spring của thương hiệu &Tradition.

đèn bàn 1

Hai lựa chọn về màu sắc của sản phẩm. Ảnh: Tư liệu.


Sản phẩm: Đèn bàn Caret.
Thiết kế: Matteo Fogale.
Thương hiệu: &Tradition.


Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Khai mở tâm hồn qua thiết kế

Puffy Lounge Chair – Chubby và khung thép