Chiếc bình gốm Skum – Khối bong bóng diệu kỳ

Công ty kiến trúc Studio BIG của Bjarke Ingels vừa qua đã thiết kế nên chiếc bình gốm phiên bản giới hạn dựa trên tác phẩm nghệ thuật An Inflatable Art Pavilion (Một tác phẩm được trưng bày tại sự kiện Roskilde Festival năm 2016).

Với tạo hình các quả cầu dính lại với nhau thành một khối bong bóng, chiếc bình gốm được xem như bản sao thu nhỏ của tác phẩm mà trước đó công ty thiết kế BIG đã tạo nên.

chiếc bình gốm 5

Chiếc bình gốm Skum với thiết kế dựa trên nguồn cảm hứng từ tác phẩm An Inflatable Art Pavilion trước đó của chính công ty thiết kế.

chiếc bình gốm 4

Chiếc bình gốm với tạo hình độc đáo, đậm tinh thần thiết kế đương đại.

Với tên gọi Skum (tiếng Đan Mạch nghĩa là “bọt”), chiếc bình gốm mang màu trắng mờ có kích thước 17,8 x 13,4 centimet và được sản xuất bởi Mosss. Đây còn được xem là sự hợp tác của Mosss với nhà sáng lập Bjarke Ingels.

“Giống như một quy trình bơm hơi, chiếc bình gốm Skum có hình dạng bong bóng, nắm bắt được các giác quan sáng tạo, linh hoạt và mang tính giải trí.” Mosss chia sẻ.

chiếc bình gốm 3

Chiếc bình gốm Skum được vẽ bằng phần mềm 3D, chính vì vậy mà các nhà thiết kế có thể quan sát cũng như đánh giá lại tất cả về tỉ lệ trước khi đưa vào sản xuất sản phẩm.

Sau khi đã định hình chính xác được phom dáng, nhóm thiết kế tiếp tục tạo ra các mẫu thử bằng kỹ thuật in 3 chiều để chắc chắn thêm một lần nữa về kích cỡ. Sở dĩ phải trải qua nhiều công đoạn như thế là vì chiếc bình gốm này mang hình khối ngẫu nhiên và cực kỳ phức tạp trong việc xác định tỷ lệ.

Sau nhiều quy trình nghiêm ngặt, chiếc bình gốm phiên bản chuẩn xác cuối cùng được sản xuất với vật liệu sứ cao cấp, trải qua quá trình chà nhám cẩn thận và tất cả quy trình hoàn thiện bề mặt đều được thực hiện thủ công.

chiếc bình gốm 2

chiếc bình gốm 1

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Dezeen – Ảnh: Dezeen.


Xem thêm:

Ghế đệm hình các loài động vật nguy cấp của nghệ sỹ Porky Hefer

Nhà thiết kế Sebastian Errazuriz biến tấu các tác phẩm điêu khắc cổ điển