BST Sản phẩm nội thất Modern India – Tình yêu quê hương qua dáng hình đương đại

Dựa trên tình yêu với quê hương, nhà thiết kế người Canada gốc Ấn Alykhan Velji đã cho ra mắt BST sản phẩm nội thất với chất liệu đá cẩm thạch xanh cũng họa tiết mái vòm được vay mượn từ chính đất nước Ấn Độ.

Trong lần đầu tiên thăm đất nước quê hương của mình, nhà thiết kế Alykhan Velji đã tạo nên BST sản phẩm nội thất mang tên Modern India dành cho thương hiệu Mobilia.

sản phẩm nội thất 1

BST Modern India – Thiết kế đầu tay của Alykhan Velji cho Mobilia.

“Bộ sưu tập này thể hiện khá rõ ràng cảm xúc của tôi không đơn giản vì nó là sản phẩm đầu tay mà bởi những trải nghiệm về quê hương cùng với người mẹ của tôi.” theo Alykhan Velji chia sẻ.

sản phẩm nội thất 2

BST sản phẩm nội thất Modern India gồm 15 vật dụng khác nhau với màu sắc hiện đại, vật liệu sang trọng nhưng vô cùng tinh tế, giản lược về phom dáng. Nhà thiết kế đã khéo léo kết hợp vật liệu như đồng thau với đá, da, vải và gỗ để tạo nên một hỗn hợp phong phú, đa dạng nhưng vẫn mang tính thống nhất với một vật liệu chủ đạo. Từng nhóm vật dụng trong BST được tạo ra để phối hợp thật nhịp nhàng cùng nhau về mặt thẩm mỹ nhưng khi cần vẫn có thể đứng riêng biệt trong không gian mà vẫn đảm bảo hiệu quả thiết kế ban đầu.

sản phẩm nội thất 3

Dù đứng cạnh nhau…

sản phẩm nội thất 4

…hay được sắp xếp riêng lẻ, các sản phẩm đều thể hiện được thế mạnh về thẩm mỹ của mình.

sản phẩm nội thất 5

Từng tạo hình chi tiết trên khung đồng được lấy theo dạng thức cổng vòm trong kiến trúc truyền thống Ấn Độ. Cách đưa họa tiết vào khung đồng của được lồng ghép khá tinh tế khi từng đường nét vật dụng trong BST sản phẩm nội thất khá thanh mảnh, ý nhị chứ không hề áp đặt nguồn cảm hứng vào theo cách khiên cưỡng. Mặc dù chất đương đại trong toàn bộ sản phẩm vẫn là yếu tố chủ đạo nhưng với thiết kế đầu tay của mình cho Mobilia, Alykhan Velji đã lồng ghép được thông điệp quê hương và vận dụng chúng một cách mượt mà để tạo nên thành quả cuối cùng..

sản phẩm nội thất 7

Tỉ lệ trên bề mặt sản phẩm được phân chia tinh tế.

sản phẩm nội thất 8

Các chi tiết vòm được lồng ghép kín kẽ.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Dezeen.


Xem thêm:

Ghế Maria and Manel cùng thông điệp cải cách thẩm mỹ thành phố

‘Repeated Mirrors’- tấm gương màu chồng lớp bảng lảng mơ màng của OS & OOS