BST Masque Collection – Cái nhìn hiện đại về những giá trị bất diệt

Vay mượn cảm hứng từ tạo hình của các loại ghế cổ điển, Suite 22 đã tạo nên BST Masque Collection với cách nhìn hiện đại thông qua vật liệu và các biến tấu tinh tế về tỉ lệ.

BST Masque 8

BST Masque Collection mang phom dáng cổ điển nhưng cách thể hiện chi tiết ,vật liệu lại được nhìn qua lăng kính hiện đại.

BST Masque Collection được thực hiện bởi công ty thiết kế Suite 22 đến từ Italia với kết cấu rỗng – đặc đan xen nhau theo tỉ lệ cân bằng. Về bản chất, từng sản phẩm ghế riêng biệt đều mang theo tư tưởng của hầu hết các loại sản phẩm có giá trị truyền thống lâu đời nhưng cách sự dụng vật liệu, màu sắc và hình khối lại là nét phá cách hiện đại.

BST Masque 7

Các sản phẩm thuộc BST Masque Collection trong quá trình sản xuất.

Để tạo nên các sản phẩm này, Suite 22 đã phải sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến tập hợp các nghệ nhân tay nghề cao trên khắp Châu Âu cùng hợp tác trong quá trình sản xuất. Để mỗi chiếc ghế là một biểu tượng mới về hình thức, các nghệ nhân đã phải chăm chút hết mực vào độ tinh xảo và phom dáng sản phẩm để gợi lên vẻ ấm ấp mà vẫn thật lộng lẫy cho BST Masque Collection.

BST Masque 6

Đường nét tinh xảo được nhào nặn bởi những nghệ nhận thủ công lành nghề tại Châu Âu.

BST Masque 5

BST Masque 4

Các sản phẩm trong BST Masque Collectin của Suite 22 đem đến vẻ cuốn hút với phần lưới mây tre mỏng bọc quanh khối đệm ngồi giản đơn, vừa đem đến cảm giác vững chãi lại vừa kín đáo, riêng tư. Ngoài ra chi tiết bên dưới phần lưng tựa còn được các nhà thiết kế tinh tế bố trí thêm một móc treo linh động có thể kéo ra thu vào, tiện lợi để treo túi xách, phục vục cho nhiều không gian công cộng thường bỏ quên yếu tố này.

BST Masque 3

Chi tiết bên dưới lưng tựa được bố trí thêm móc treo có thể thu gọn.

Không chỉ gỗ và mây tre đang, các sản phẩm trong BST còn tinh ý thêm thắt nhiều chi tiết vật liệu đa dạng như đồng, gỗ khác màu nhằm tạo ra điểm giao giữa đường nét ghép nối, đầu – cuối trong tạo hình. Bề mặt hoàn thiện của ghế thay vì sử dụng nước gỗ bóng loáng thường thấy trong thẩm mỹ cổ điển, Suite 22 lại chọn lấy chất nhám, mờ để thể hiện rõ quan điểm hiện đại của mình trên đôi vai của khuôn thước truyền thống.

BST Masque 2

Một số vật liệu khác được thêm vào nhằm hoàn thiện hóa chi tiết.

BST Masque 1

Những chất liệu hiện đại được ốp lên khuôn dáng cổ điển.

Thực hiện: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Designboom.


Xem thêm:

Pan – Bình tưới nước bằng gốm với biệt danh “tiếng huýt sáo”

BST sản phẩm thủy tinh lấy cảm hứng từ ống nghiệm của Tom Dixon