Bộ sưu tập The City Block: Thẩm mỹ kiến trúc đô thị

Bộ sưu tập đồ nội thất The City Block của Micah Rosenblatt mang đến góc nhìn mới mẻ về cuộc sống đô thị thông qua các thiết kế mô-đun độc đáo, thể hiện tinh thần thẩm mỹ hiện đại.

Bộ sưu tập đồ nội thất bằng thép và gạch thủy tinh The City Block của nhà thiết kế nổi tiếng người Mỹ Micah Rosenblatt được lấy cảm hứng từ tính năng động, luôn thay đổi của cảnh quan New York. 16 sản phẩm gồm: bàn ăn, ghế, đèn sàn và ghế dài với thiết kế dạng mô-đun linh hoạt, phù hợp với những không gian sống nhỏ gọn và tiện nghi. 

BST do noi that The City Block Micah Rosenblatt New York

Với tình yêu dành cho kiến ​​trúc và cách bố trí các khối nhà trong thành phố, đồ nội thất thuộc bộ sưu tập The City Block có đường nét gọn gàng, góc cạnh và theo đuổi thẩm mỹ hiện đại.

Đặc trưng của The City Block nằm ở tính linh hoạt tùy chỉnh, cho phép người dùng cấu hình lại từng món đồ theo nhu cầu và ý muốn. Khả năng thích ứng này đặc biệt có lợi cho cư dân tại các thành phố lớn khi không gian sinh hoạt bị hạn chế, lựa chọn đồ nội thất ưu tiên phục vụ nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như bàn cà phê có thể dùng làm nơi chứa đồ hoặc một bộ ghế có thể sắp xếp thành giường. Hơn nữa, bộ sưu tập còn nhấn mạnh tính bền vững và trách nhiệm của ngành công nghiệp nội thất đối với môi trường thông qua việc sử dụng vật liệu tái chế và quy trình sản xuất giảm thiểu chất thải. 

ban ghe thuoc BST The City Block Micah Rosenblatt New York

Triết lý thiết kế của Rosenblatt tập trung vào tính thực tế mà không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, khiến mỗi tác phẩm trở thành sự kết hợp hài hòa giữa hình thức và chức năng.

Một trong những thiết kế ấn tượng nhất thuộc bộ sưu tập The City Block phải kể đến bàn ăn Forum, được cấu tạo từ bốn chân thép do nhiều khối thép hình trụ xếp chồng lên nhau và một mặt bàn rỗng dọc vị trí trung tâm, cho phép người dùng điều chỉnh sản phẩm theo cảm nhận thẩm mỹ của riêng họ, chẳng hạn như bổ sung cây cối, vật trưng bày hay phủ kính. Thiết kế này làm nổi bật khả năng sử dụng kim loại một cách tinh tế mà vẫn giữ được sức mạnh vững chắc vốn có của Micah Rosenblatt. 

BST do noi that The City Block Micah Rosenblatt New York

Các sản phẩm dễ lắp ráp và tháo rời, đáp ứng nhu cầu cho những ai thường xuyên di chuyển hoặc sắp xếp lại không gian sống.

Các thiết bị chiếu sáng được tạo ra bởi một dãy những viên gạch thủy tinh xếp chồng bọc khung thép, mang đến hiệu ứng đường chân trời thu nhỏ khi đặt cạnh nhau. Thiết kế này không chỉ mô phỏng dạng hình học của các tòa nhà chọc trời ở New York mà còn đóng vai trò như một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc khi xuất hiện trong không gian nội thất. Ví dụ, đầu đèn Volute có họa tiết hình thức cột Lonic (một trong những loại cột phổ biến nhất của kiến trúc cổ đại Hy Lạp) in chìm trên tấm thép, như đường thẳng nối liền yếu tố kiến trúc cổ điển với tinh thần thiết kế đương đại.

den thiet bi chieu sang BST The City Block Micah Rosenblatt New York cot lonic

Bảng màu trung tính gồm: xanh nhạt, đen và trong suốt giúp bộ sưu tập phù hợp với nhiều phong cách nội thất khác nhau.

den BST do noi that The City Block Micah Rosenblatt New York

Ảnh: Marco Galloway

Những thiết kế ghế thuộc bộ sưu tập đồ nội thất The City Block cũng mang trong nhiều ý nghĩa tượng trưng. Điển hình như ghế Column và High Rise Column kết hợp vẻ đẹp của kim loại đen với hình dáng đầu cột Lonic, mang lại sự toàn vẹn về cấu trúc và góp phần tạo nên sức hấp dẫn trực quan cho tác phẩm. Ngoài ra, chiếc ghế Glass Block có phần tựa lưng bằng gạch thủy tinh và bốn quả cầu thép cũng là một trong những thiết kế được săn đón mạnh mẽ.

ghe BST The City Block Micah Rosenblatt New York cot lonic

Ảnh: Marco Galloway

ghe BST do noi that The City Block Micah Rosenblatt New York

Ảnh: Marco Galloway

Thực hiện: Thùy Như | Theo: Dezeen | Ảnh: Marco Galloway


Xem thêm: 

Nhà thiết kế Vũ Hoàng Phát: Không gian độc bản cần có đồ nội thất đặc biệt

Đồ nội thất nhân hoá của Barbora Žilinskaitė

Đồ nội thất DICE: Biến hoá tính năng sử dụng