AREUS Atelier đối thoại với văn hóa bằng nội thất

Các thiết kế của BST nội thất phòng khách – Chấm Collection được lấy cảm hứng từ trạng thái của giọt mực và nét bút khi thi triển thư pháp.

Bộ sưu tập mang tính biểu tượng ngay từ cái tên. Chấm: “Từ một dấu chấm, những nét bút bắt đầu. Từ một điểm chạm, những sáng tạo được thành hình”. Với sự kết hợp của AREUS Atelier và nhà thiết kế Huy H. Nguyen, Chấm Collection như tuyên ngôn về sự tồn tại của một ngôn ngữ chung trong văn hóa, vượt thời gian và hình thái, hòa quyện trong không gian sống đương đại.

Cuộc gặp gỡ vượt thời gian và hình thái

Chấm Collection là cuộc gặp gỡ kỳ diệu giữa nhà thiết kế Huy H. Nguyễn – người có niềm đam mê đặc biệt với vật liệu và kỹ thuật bản địa và AREUS Atelier – một tập thể tiên phong trong việc định vị những giá trị mới trong ngành thiết kế nội thất. Sản phẩm nội thất với đội ngũ thiết kế không còn là những đồ vật vô tri mà là một tác phẩm nghệ thuật chứa đựng những yếu tố văn hóa. “Câu chuyện trường tồn hơn cả dáng hình và công năng là điều Huy luôn hướng tới trong thiết kế của mình.”, nhà thiết kế chia sẻ.

Chấm Collection là sự giao hòa văn hóa chiều lắng đọng của một biểu tượng lâu đời trong tinh hoa Á Đông và sự phóng khoáng đương đại, lấy cảm hứng từ thiết kế và nghề thủ công của châu Âu. 6 tác phẩm được diễn đạt từ trạng thái Hòa – Bằng – Hồi – Điểm – Phẩy của giọt mực và nét bút khi thi triển thư pháp.

areus atelier do noi that tu cabinet

areus atelier do noi that ban cafe

areus atelier do noi that sofa

Hòa Coffee table là thể nghiệm mới mẻ tượng hình và biểu tượng. Ba mảnh ghép mặt bàn từ nhiều vật liệu được xếp chồng lên nhau như những trạng thái khác nhau của giọt mực trong nghiên, trở thành điểm nhấn thị giác độc đáo cho không gian sống. 

areus atelier do noi that ban cafe

“Dù ở những dạng khác nhau, sử dụng vật liệu hiện đại hay thể hiện mang tính thực nghiệm, vẫn có những phần tinh túy quen thuộc ẩn chứa bên trong. Đây chính là cách mà văn hóa giao tiếp, không cần lời nói, nhưng đầy sự thấu hiểu, liên tục truyền tải”, AREUS Atelier gửi gắm.

Nét đương đại hòa mình vào chiều sâu văn hóa

Mang trong mình gửi gắm đầy tâm huyết về một cuộc đối thoại văn hóa của nhà thiết kế, ở Chấm Collection, mỗi thiết kế đều tinh gọn, đột phá của dòng chảy đương đại. Trong bộ sưu tập, từng chi tiết được kết hợp tương phản nhưng hài hòa, như cuộc đối thoại giữa văn hóa truyền thống và hiện đại, cùng sự kế thừa, diễn tiến trong chiều sâu văn hóa. 

Điểm bắt đầu của bộ sưu tập lần này là chữ viết – thứ vừa là một yếu tố văn hóa vừa đóng vai trò lưu trữ văn minh nhân loại. Trải qua quá trình tiếp thu và sáng tạo không ngừng dựa trên những điểm chạm văn hoá và các yếu tố bản địa, Chấm Collection dần trở thành những thiết kế nội thất mới mẻ và giàu ý nghĩa. NTK Huy H. Nguyễn chia sẻ: “Mỗi thành quả sáng tạo đi trước sẽ tiếp tục là nguồn cảm hứng cho thế hệ tiếp theo. Đây cũng là cách những nét văn hóa được lưu truyền và lan tỏa.” 

Hình dáng của Hồi Armchair hay Hồi Sofa được tượng hình từ đường nét uốn cong mềm mại, gợi nhắc đến nét hồi của bút, ở góc độ khác, tương phản với sự mềm mại ấy, tay chân của tác phẩm này sẽ được chế tác hoàn toàn từ nhôm đúc. Dấu ấn giữ nét hiện đại và tay nghề thủ công của đội ngũ chế tác Boho Décor được đặt cạnh chiều sâu văn hóa của hình dáng. 

areus atelier do noi that ghe sofa

Mỗi thiết kế là một tác phẩm nghệ thuật độc bản, dưới sự kết hợp tinh tế của tổ hợp các vật liệu: gỗ, đá, kim loại, vải, da, kính. “Chấm Collection được sản xuất với quy trình ‘Bespoke’ thủ công, đồng thời vẫn phù hợp với nhu cầu và không gian sống của gia chủ. Kỹ thuật tạo dáng và điêu khắc các chi tiết được thực hiện tinh xảo bởi những nghệ nhân hàng đầu, mỗi kết hợp của tổ hợp vật liệu là một bản thể riêng biệt của chủ sở hữu tác phẩm”, Anh Toàn Vương – Giám đốc khối Nhà máy Boho Décor khẳng định. 

areus atelier do noi that

Đặt trong không gian nghệ thuật sắp đặt sáng tạo và hiệu ứng thị giác, 6 tác phẩm – những trạng thái Hoà – Bằng – Hồi – Điểm – Phẩy trở thành một khối thống nhất hòa quyện, mang nét quyến rũ khác biệt trong chuỗi sự kiện triển lãm. Bữa tiệc đa giác quan của nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật ánh sáng chuyển động tương tác (interactive motion 3D Mapping), âm thanh sống động và triển lãm mùi hương… hứa hẹn mang đến những trải nghiệm thú vị trong một không gian nghệ thuật đặc sắc.

Công chúng được chào đón tới tham quan, chạm và cảm nhận từ: 10:00 – 20:00 từ ngày 09/07 – 16/07 tại AREUS Atelier – số 8 Lê Ngô Cát, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM.

trien lam do noi that
Đăng ký tham quan tại: https://cham.areus.vn/  

Liên lạc AREUS Atelier theo số: +84 (0) 28 3535 7890 | 0931707688 


Xem thêm

Cùng AREUS Atelier thổi hồn cho Nhôm Kính tại sự Kiện INTROSPECTION

Areus Atelier nuôi dưỡng văn hoá bản địa thông qua BST nội thất đương đại – Canh Ba