Milan Design Week 2024: Chìm vào giấc ngủ Thom Browne

Lần đầu tiên tham dự Milan Design Week, NTK thời trang Thom Browne mang đến một màn trình diễn đặc sắc với chủ đề về giấc ngủ.

NTK thời trang Thom Browne nổi tiếng với phong cách thời trang preppy Mỹ, từng cộng tác với nhiều thương hiệu ngoài ngành. Trong khuôn khổ Milan Design Week 2024, ông kết hợp với thương hiệu sản phẩm phòng ngủ Frette để giới thiệu BST chăn ga và phụ kiện mới dưới hình thức một buổi trình diễn có tên “Time to sleep”. 

thom browne phong ngu frette milan design week 2024

Không gian buổi trình diễn.

thom browne phong ngu frette milan design week 2024

Chủ đề của buổi trình diễn truyền tải hình ảnh về giấc ngủ mang phong cách Thom Browne.

BST được giới thiệu tại không gian kiến trúc phong cách Tân cổ điển của tòa nhà Palazzina Appiani được xây dựng vào thế kỉ 19. Bối cảnh của màn trình diễn thể hiện chính xác phong cách của Thom Browne-thanh lịch và mang tính đồng bộ. Sáu bộ giường ngủ giống nhau bao gồm giường gỗ, nệm, gối, chăn, mặt nạ ngủ và cây treo đồ được xếp ngay ngắn và đều tăm tắp. Tại mỗi vị trí sắp đặt có một người mẫu mặc toàn bộ trang phục của Thom Browne, diễn lại quá trình thay đồ và nghỉ lưng ngay tại chỗ. 

thom browne dong phuc suit thoi trang milan design week 2024

Dấu ấn thời trang đồng phục preppy thanh lịch của Thom Browne được truyền tải một cách chính xác về hình ảnh lẫn hành động trong buổi biểu diễn.

thom browne frette phong ngu milan design week 2024

Buổi biểu diễn sử dụng nhạc nền là những bản nhạc liên quan đến giấc ngủ như Once Upon a Dream từ bộ phim hoạt hình Sleeping Beauty và Wiegenlied của Johannes Brahms.

Các sản phẩm phòng ngủ của màn trình diễn được sản xuất bởi Frette bằng những chất liệu cao cấp: Vỏ bọc gối và nệm làm từ cotton sateen có họa tiết bốn sọc của Thom Browne, chăn làm từ len nỉ cashmere, áo choàng tắm nhung cotton có phom dáng áo măng-tô, mặt nạ ngủ bằng lụa và khăn tập gym làm bằng cotton terry. BST này đánh dấu bước phát triển mới trong định hướng phát triển trở thành thương hiệu lifestyle của Thom Browne. 

thom browne frette time to sleep milan design week

Các sản phẩm dành cho phòng ngủ của BST được sản xuất bởi thương hiệu Ý 160 năm tuổi Frette.

Thực hiện: Hoàng Lê | Ảnh: Thom Browne


Xem thêm

Milan Design Week 2024: Armani/Casa và tiếng vọng của thế giới

Milan Design Week 2024: Loewe và triển lãm ánh sáng tụ hội

Chiêm ngưỡng những BST mới nhất vừa được thương hiệu FRETTE ra mắt tại Việt Nam