X-Suite – Cabin xét nghiệm Covid-19 di động

Cabin xét nghiệm Covid-19 di động X-Suite đã công bố bản thiết kế hoàn chỉnh với bề mặt kim loại khử trùng và cơ chế vận hành theo tiêu chuẩn an toàn y tế.

M-Rad, studio thiết kế kiến trúc có trụ sở tại California vừa qua đã đề xuất sử dụng hợp kim đồng nhằm tạo nên cabin thử nghiệm Covid-19 di động với tên gọi X-Suite. Cabin xét nghiệm Covid-19 di động có diện tích 25 mét vuông với khung gỗ và tường bao, mái che kim loại, đảm bảo cung ứng toàn vẹn tiêu chuẩn y tế và 4 mục tiêu chiến lược của WHO.

X-Suite 1

X-Suite 2

“Với đặc tính chống nhiễm trùng, lớp vỏ đồng bên ngoài sẽ tạo nên môi trường cách ly virus triệt để.” – Nhóm thiết kế cho biết.

Theo nghiên cứu công bồ trên tạp chí y học The New England Journal of Medicine, Covid-19 có thể tồn tại nhiều ngày trên bề mặt nhựa, thép, tuy nhiên đồng lại có thể triệt tiêu chúng trong 4 giờ. Nhóm thiết kế X-Suite đã thực hiện 3,500 cuộc thử nghiệm mỗi ngày trên 18 khu vực khác nhau tại Los Angeles nhằm đánh giá tốt nhất kết quả cuối cùng. Cabin này dự kiến sẽ di chuyển vòng quanh thành phố để hỗ trợ xét nghiệm nhanh.

X-Suite 3

Cabin được thiết kế để tránh tương tác trực tiếp, đồng thời vẫn hỗ trợ tối đa hoạt động lấy mẫu xét nghiệm, niêm phong, khử trùng. Không gian thiết kế này dự kiến sẽ được sản xuất và đưa vào sử dụng chỉ 21 ngày sau khi đặt hàng, với mức giá dưới 40,000$. Nhóm thiết kế hy vọng rằng X-Suite sẽ giúp giảm thiểu gánh nặng y tế lên các bệnh viện và cơ quan chức năng địa phương. Ngoài ra sản phẩm này cũng có thể được dùng như trạm trung chuyển thực phẩm cho các khu vực.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Tư liệu.


Xem thêm:

Bộ sạc di động tái chế hoàn toàn từ nhựa

Camp O – Trốn chạy New York