Văn phòng của những dải màu sống động

Văn phòng của công ty sơn Anshan Naibang Chemicals tại Trung Quốc đã chứng tỏ được sự táo bạo trong thiết kế kiến trúc với không gian của những đường màu sắc thú vị giàu cảm hứng, thể hiện quá trình sản xuất sơn.

Không chỉ đơn thuần là một tòa nhà văn phòng, đây còn là một bức tranh sáng tạo đầy màu sắc trong các không gian thể hiện những giá trị cốt lõi của công ty trong ngành sản xuất sơn. Tọa lạc tại huyện Tai’an, thành phố Anshan, tỉnh Liêu Ninh, văn phòng của Anshan Naibang Chemicals sử dụng tông màu trắng canvas và gỗ làm nền để dễ dàng làm bật lên những bố cục màu sắc có chủ đích của studio thiết kế nội thất Wave.GB.

office son ansha naibang thiet ke noi that

Nằm giữa khoảng không giữa tầng trệt và tầng một là mô hình thùng sơn và các đường ống dẫn đến các không gian của tòa nhà.

Với diện tích lên tới 2.000 m2, tòa nhà cung cấp nhiều không gian khác nhau như khu vực văn phòng, căn tin và khu vực công cộng, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên làm việc và đem đến trải nghiệm tuyệt vời cho nhân viên cũng như khách hàng. Sự sáng tạo của thiết kế còn được thể hiện qua việc truyền vào những sắc màu cầu vồng cho mỗi khu vực khác nhau. Những màu sắc tươi sáng như xanh dương, đỏ, cam và vàng chanh được sử dụng một cách thông minh, tạo nên sự hoà quyện tuyệt vời giữa các yếu tố kiến trúc và nội thất, mang đến cho văn phòng một vẻ đẹp rực rỡ và đầy sức sống.

van phong son ansha naibang thiet ke noi that

van phong son ansha naibang thiet ke noi that

Nền nhà tại khu vực bàn lễ tân tầng trệt được tạo hình như một vũng sơn với các đường ống cũng được sơn đỏ nối vào thùng sơn lớn bên trên. Thiết kế cho khách của tòa nhà ấn tượng đầu tiên rõ ràng về công ty, cũng như ý tưởng thiết kế của tòa nhà. Thùng thép không rỉ được tích hợp màn hình trình chiếu quá trình bơm sơn qua các ống dẫn, tựa như một hướng dẫn xuyên suốt toàn bộ khu vực và trải dài qua nhiều không gian khác nhau. Nhờ vậy, khách hàng có thể hiểu hơn về sản phẩm và quy trình sản xuất của công ty.

le tan son ansha naibang thiet ke noi that

Mặc dù có vẻ đơn giản, nhưng sử dụng màu sắc để phân chia không gian lại là một phương pháp thông minh và giúp mọi người dễ dàng kết nối các khu vực trong trụ sở. Chẳng hạn, màu đỏ tươi của khu lễ tân tạo nên sự nổi bật và thu hút sự chú ý của khách hàng. Trong khi đó, các gam màu xanh lá cây và cam tạo ra không gian ấm cúng và thân thiện trong khu vực ăn uống. Màu xanh dương nhẹ nhàng và dễ chịu, được sử dụng để tạo đường chỉ dẫn cho cầu thang trên hai tầng. Còn màu vàng trứng gà được sử dụng trong các phần ghép ở phòng họp, được chiếu sáng đầy đủ bởi ánh sáng tự nhiên từ trên cao, tạo ra không gian ấm áp và thân thiện.

van phong canteen son ansha naibang thiet ke noi that

Căng tin của tòa nhà

phong hop son ansha naibang thiet ke noi that

phong nghien cuu son ansha naibang thiet ke noi that

Khu vực phòng nghiên cứu

phong nghien cuu son ansha naibang thiet ke noi that

Khác với các không gian còn lại của tòa nhà, phòng nghiên cứu được thiết kế với tone trắng chủ đạo với hệ đèn hình tròn trên trần.

Thực hiện: Khánh Quỳnh | Theo: Yellowtrace | Ảnh: Wave G.B.


Xem thêm

Cửa hàng mỹ phẩm dưới lớp ngụy trang bất ngờ

Văn phòng đẹp tựa triển lãm của Mason Studio

Văn phòng WOHA – Sân nằm trong nhà