Văn phòng đẹp tựa triển lãm của Mason Studio

Không thuần túy như một không gian văn phòng thường thấy, Mason Studio đã biến văn phòng của mình trở thành một không gian đặc sắc giàu cảm hứng tựa một triển lãm nghệ thuật đương đại.

Vào đầu năm nay, công ty nội thất đến từ Toronto Mason Studio đã giới thiệu văn phòng vừa được thiết kế lại của mình với không gian được thiết kế tích hợp văn phòng làm việc và trung tâm văn hóa, nhằm phục vụ các chương trình cộng đồng như triển lãm, sự kiện…

van phong trien lam mason studio

Công trình 2 tầng của Mason Studio là một văn phòng-phòng triển lãm với những tác phẩm sắp đặt ấn tượng.

trien lam workshop mason studio

Triển lãm-workshop ‘2033: An Optimistic Future’ từng tổ chức tại văn phòng của Mason Studio.

Văn phòng nằm trong tòa nhà Pelham Park, nay đã có thêm không gian triển lãm, thư viện cộng đồng, trung tâm chế tạo và không gian thực nghiệm cho các đơn vị hoạt động phi lợi nhuận. Nhóm thiết kế của Mason Studio chia sẻ: “Văn phòng ngày nay không còn là nơi chỉ để làm việc mà đã phát triển thêm các mục đích khác như thuyết trình, giao lưu, trở thành nơi tạo ra cảm hứng và kết nối cộng đồng, chia sẻ kiến thức.”

office trien lam mason studio

Công trình gồm có 2 tầng, được thiết kế theo phong cách công nghiệp với tông màu trắng chủ đạo, sử dụng hệ rèm vải để chia các không gian cho các chức năng khác nhau. Nơi đây được trưng bày các tác phẩm nghệ thuật tranh vẽ hoặc sắp đặt có thể dễ dàng chiêm ngưỡng dưới ánh sáng tự nhiên từ các giếng trời.

Bên trong tòa nhà còn có không gian xanh ở tầng trên với ghế được sắp đặt xen kẽ những chiếc bàn phủ rêu và trồng cây xanh dành cho việc học tập và nghiên cứu. Theo nhóm thiết kế, yếu tố thiên nhiên xanh mát của khu vườn tạo cảm giác dễ chịu, giúp giảm căng thẳng và tăng cảm xúc hạnh phúc.

van phong thien nhien trien lam mason studio

Khu vực tự học và nghiên cứu đưa yếu tố tự nhiên từ cây xanh và ánh sáng tự nhiên vào phòng, mang lại cảm giác thư thái, giảm căng thẳng.

noi that office thien nhien trien lam mason studio

Với mục đích phục vụ cộng đồng, thư viện mở “mượn một, cho mượn một” nhận được sự ủng hộ của cộng đồng kiến trúc sư và NTK. Ngoài ra, Mason Studio còn tổ chức những buổi kể chuyện cho con trẻ của các thành viên trong nhóm lẫn cộng đồng. Hoạt động này được xem như một công cụ để tăng kĩ năng giao tiếp xã hội, học tập và tập trung.

thu vien van phong mason studio

Trong suốt lễ hội thiết kế hằng năm DesignTO tại Toronto, văn phòng Mason Studio đã tổ chức một chuỗi các hoạt động và triển lãm sắp đặt nhằm tạo ra không gian trải nghiệm thị giác cho tương lai đến với khách tham quan. Tháng 4 vừa qua, phòng tranh The Gallery và văn phòng Mason Studio đã đồng tổ chức một buổi triển lãm cho nghệ sĩ Canada Kadrah Mesah với tên gọi “Surely, You’re Joking” bao gồm các tác phẩm điêu khắc, sắp đặt và video nhằm bình thường hóa việc biến đổi cơ thể số.

trien lam office masion studio

Triển lãm ‘Full Moon Reflected On The Ocean At 01:34’ được tổ chức lần đầu tiên tại văn phòng với sự hợp tác giữa The Gallery và Mason Studio.

Thực hiện: Hoàng Lê | Theo: Dezeen | Ảnh: Scott Norsworthy


Xem thêm

Văn phòng đẹp như mơ nằm giữa Paris hoa lệ

ASA Lighting Design Studios – Văn phòng như ngôi nhà thứ hai