Red Tunnel by AMO – Sàn diễn độc đáo của Prada

Các NTK của AMO đã tạo nên một sàn diễn thời trang độc đáo cho thương hiệu Prada ngay trên bãi biển Sardinia. Ý tưởng thiết kế này mang đến góc nhìn ấn tượng về mối tương quan giữa thời trang – kiến trúc – thiên nhiên, đồng thời diễn giải trọn vẹn tinh thần thương hiệu.

AMO – bộ phận tư vấn sáng tạo của văn phòng kiến trúc Metropolitan Architecture (OMA) vừa qua đã thiết kế cụm sàn diễn nối tiếp trên bãi biển Sardinia bao gồm một đường hầm và các khối vuông dành cho sự kiện trình diễn BST thời trang nam mới nhất của thương hiệu Prada. Nhóm thiết kế đã tạo nên một sàn diễn theo mô tuýp đường hầm sơn đỏ hoàn toàn, lối giao thông gấp khúc hướng thẳng về bờ biển.

Prada 1

BST mới của Prada được trình diễn bên trong đường hầm. Ảnh: Agostino Osio.

Prada 2

Ảnh: Agostino Osio.

Khi người mẫu biểu diễn, mạch giao thông tuần tự bắt đầu từ bên trong đường hầm, sau đó tiến về không gian ngoài trời, băng qua những ô vuông đỏ trên cát. Các ô vuông này tương tự như những hòn đảo trên đại dương, ở đây người mẫu có thể tạo dáng pose theo nhiều cách trước bối cảnh thiên nhiên quyến rũ. Nói về cách lựa chọn bối cảnh, Giulio Margheri – KTS chủ trì tại AMO cho rằng việc sử dụng cảnh quan ven biển trải dài hết tầm mắt sẽ mang theo ý nghĩa về một thế giới không gian hạn xung quanh chúng ta.

“Tính “không tưởng trong nhữ điều bình thường” được phản ánh qua những hình khối sắp đặt trên bờ biển, chúng được hình thành như những yếu tố bí ẩn, tương tác với môi trường nguyên sơ xung quanh. Cảnh quanh bãi biển Sardinia mang đến tiết tấu êm đềm và quyến rũ để phô diễn các yếu tố kiến trúc, chúng thậm chí còn ấn tượng hơn qua ống kính máy ảnh.” – Margheri cho biết.

Prada 3

Tính tương phản của đường hầm đỏ và cảnh quan bãi biển. Ảnh: Agostino Osio.

Prada 4

Những khối vuông được đặt thành mạch giao thông trên bãi biển. Ảnh: Agostino Osio.

Prada 5

Sự vô hạn của thiên nhiên. Ảnh: Agostino Osio.

Quyết định kiến tạo một đường hầm trên bãi biển được AMO giải thích như cuộc gặp gỡ siêu thực giữa thiên nhiên. Cả khu vực đường hầm và các khối vuông đều được làm từ gỗ đã qua xử lý, đồng thời màu đỏ được NTK lựa chọn với ý nghĩa biểu thị cho năng lượng và sự tự tin, qua đó thể hiện trọn vẹn tinh thần muốn truyền tải trong BST mới của Prada. Buổi biểu diễn đã được phát trực tuyến vào ngày 20/6.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Dezeen | Ảnh: Agostino Osio, bản quyền thuộc AMO.


Xem thêm:

Những lưu ý cho tín đồ mua sắm và trang trí

Vẻ đẹp giao mùa