Tea Nest – Lều thưởng trà giữa đồng cỏ

Lều thưởng trà Tea Nest là tác phẩm phóng đại từ công cụ giữ ấm trà truyền thống Đài Loan thành không gian nơi con người có thể sử dụng để nghỉ ngơi, thư giãn.

Dự án lều thưởng trà Tea Nest do nghệ sĩ Cheng Tsung Feng thực hiện là tác phẩm sắp đặt được lấy cảm hứng từ bộ ấm tách uống trà truyền thống Cha Shou (茶壽). Bộ ấm trà có chức năng giữ nhiệt làm bằng rơm, nhồi vải, chúng có nguồn gốc từ Wenshui thuộc Miaoli, thường được những người nông dân sử dụng trong khoảng thời gian nghỉ ngơi vào buổi chiều. Trên khía cạnh đời sống, vật dụng này vô cùng quen thuộc và đóng vai trò quan trọng đối với sinh hoạt của cư dân bản địa.

Với tác phẩm của mình, Cheng Tsung Feng đã phóng đại ấm trà lên gấp nhiều lần, tạo thành không gian sắp đặt lớn như một ngôi nhà để chào đón mọi cư dân lân cận. Dự án vẫn  được dệt bằng rơm theo đúng truyền thống, lều thưởng trà Tea Nest truyền tải thông điệp về sự ấm áp, tính lâu dài, nơi mọi người được mời gọi để đắm mình trong một tách trà ấm khổng lồ. Những người sử dụng sẽ được đưa về xã hội nội nghiệp Đài Loan vào những năm 1970 thông qua tác phẩm.

lều 4

lều 3

Cheng Tsung Feng là một nghệ sĩ trẻ Đài Loan mang tâm hồn sáng tạo luôn hướng về truyền thống. Những thiết kế của anh khám phá sự cô đọng của thời gian ẩn giấu trong các công cụ truyền thống, thường nhật của đời sống. Với Cheng, những món vật ấy như tài sản vô hình và cách để tiếp diễn đời sống của chúng sẽ nằm ở những thiết kế đương đại.

lều 2

lều 1

Địa điểm: Dawa, Miaoli, Đài Loan.
Năm hoàn thành: 2019.

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Yu Cheng Shen.


Xem thêm:

The Space Between – Lớp yoga đương đại

Văn phòng ủy ban trên nền bê tông vụn