Không gian sống xa nhà của đôi chuyên gia thung lũng Silicon

Không gian sống xa nhà được đôi chuyên gia đặt hàng thiết kế để cư trú trong những ngày làm việc tại khu vực trung tâm thành phố.

Không gian sống này thuộc về cặp đôi người Mỹ sinh sống tại San Francisco. Là những chuyên gia cấp cao làm việc tại thung lũng Silicon, hai vợ chồng cần có một không gian sống dành cho những ngày trong tuần làm việc tại khu vực trung tâm, để có thể trở về nhà ở xa hơn mỗi cuối tuần. Dẫu vậy, vì dành phần lớn thời gian tại căn hộ này, họ quyết định mời KTS Martin Young cải biến nơi đây thành một không gian đủ thoải mái cũng như thu hút để có thể sinh hoạt, tiếp đãi khách và sống cùng những tác phẩm nghệ thuật yêu thích của mình.

Không gian sống khi ở xa nhà 01

Những tác phẩm tranh trong BST của gia chủ là nguồn cảm hứng lớn cho KTS khi bắt đầu công trình.

Không gian sống khi ở xa nhà 02

Căn bếp tối giản được làm mềm bằng vân gỗ tự nhiên tạo cảm giác của không gian Bắc Âu.

Không gian sống khi ở xa nhà 03

Không gian sống khi ở xa nhà 04

Để hài hòa với tinh thần tối giản, những sản phẩm trang trí được chọn lựa sao cho phô diễn được những bề mặt chất cảm khác nhau, tạo sinh khí cho không gian sống.

Không gian sống khi ở xa nhà 05

Bốn chiếc ghế thư giãn và 2 ottoman được thiết kế riêng để tạo điểm nhấn cho không gian.

Bản thân khối kiến trúc chung của tòa nhà không có gì quá đặc sắc, nên yêu cầu của gia chủ là tối giản hóa chi tiết thừa và tính trang trí để không gian thật sự thoáng, dễ chịu theo tinh thần đương đại. Đây chính là đề bài đầu tiên cho KTS thực hiện ý tưởng của mình. Tôn trọng tinh thần kiệm chi tiết nhưng vẫn đảm bảo không gian không bị “khô”, KTS tinh ý tuyển lựa các bề mặt chất liệu có tính thủ công cao, có hòa sắc nhã nhặn và có câu chuyện để kể. Khá nhiều sản phẩm nội thất trong căn hộ được tái chế từ đồ nội thất cũ sưu tầm, để đảm bảo tinh thần ấm cúng nhưng cũng rất giàu mỹ cảm, mới mẻ bất ngờ.

Tâm đắc với triết lý điêu khắc không gian, KTS lựa chọn những nội thất rời đặc sắc như một cách hình thành đường dẫn và điểm nhấn, tạo ra cấu trúc riêng của các gian phòng vốn có hiện trạng rất ít bị can thiệp kiến trúc. Căn hộ nhỏ chính nhờ vậy mà trở nên ấm cúng, có phong cách và tinh thần riêng mạnh mẽ, không tạo cảm giác là không gian ở tạm mà thật sự là một ngôi nhà, khi đang ở xa nhà.

Không gian sống khi ở xa nhà 06

Các tác phẩm nghệ thuật trong nhà đều từ những nghệ sĩ là bạn thân quý của gia chủ nên có tính gắn kết với họ rất cao.

Không gian sống khi ở xa nhà 07

Các tác phẩm nghệ thuật trong nhà đều từ những nghệ sĩ là bạn thân quý của gia chủ nên có tính gắn kết với họ rất cao.

Không gian sống khi ở xa nhà 08

Điểm nhấn của không gian phòng tắm giản dị nhưng vẫn có chiều sâu là tấm thảm từ Thổ Nhĩ Kỳ với màu sắc nhã nhặn.

Bài: PinkQ | Hình ảnh: Jose Manuel Alorda

Xem thêm:

Apfel House trên đồi nhìn xuống thung lũng Chile

Cách NTK trẻ Hugo Toro đưa kịch tính vào căn hộ cổ điển