Everlasting Forest – Con người hòa hợp cùng thiên nhiên

Không gian triển lãm Everlasting Forest mang đến cho khách tham quan cái nhìn thoáng qua về viễn cảnh tương lai, nơi con người chung sống hòa hợp cùng thiên nhiên.

Trong khuôn khổ tuần lễ thiết kế Bangkok Design Week 2020, nhóm thiết kế GC đã trình bày không gian sáng tạo mang tên Everlasting Forest nhằm phản ánh sự thích nghi của con người trước cuộc sống thiên nhiên. Dự án cho thấy mối quan hệ giữa các cấu trúc nhân tạo với môi trường xung quanh bao gồm các tòa nhà, không gian xanh và đối tượng sinh hoạt hàng ngày với lượng tài nguyên, chất thải được quản lý, sử dụng theo tinh thần bền vững. Nguyên tắc cốt lõi của dự án Everlasting Forest là mô hình BCG bao gồm kinh tế sinh học, kinh tế tuần hoàn và kinh tế xanh.

Quá trình thiết kế được thực hiện với sự cộng tác của nhiều chuyên gia thuộc các lĩnh vực khác nhau, họ đã đề xuất vật liệu phân hủy sinh học thân thiện với môi trường, một trong số đó là polymer sợi thủy tinh (FRP) mang đặc tính nhẹ, bền, chống cháy và có thể tái sử dụng. Triển lãm trưng bày kiến thức về khái niệm, vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường xuyên suốt qua những đường hầm và dẫn lối vào không gian xanh. Nhiều loại thực vật khác nhau đã được sử dụng làm điểm nhấn trang trí, phản ánh tính toàn diện của hệ sinh thái nơi rừng và con người cùng hòa hợp. Dự án đồng thời đặt ra những viễn cảnh về thiên nhiên trong tương lai.

Everlasting Forest 5

Everlasting Forest 4

Viễn cảnh về thiên nhiên trong tương lai cộng hưởng cùng mối quan hệ với con người đòi hỏi mọi thứ phải đồng loạt thay đổi, từ quy trình tư duy, sản xuất cho đến ứng dụng. “Mặc dù triển lãm Everlasting Forest chỉ diễn ra trong thời gian ngắn ngủi nhưng chúng tôi hy vọng chúng sẽ góp phần khơi dậy sức sáng tạo trong bạn, để chúng ta cùng tìm ra cách giúp con người và rừng xanh có thể hòa hợp mãi mãi.” – Nhóm thiết kế chia sẻ.

Everlasting Forest 3

Everlasting Forest 2

Everlasting Forest 1

Diện tích: 172 m²

Bài: Đức Nguyên | Theo: Designboom | Ảnh: Plural Designs .


Xem thêm:

Không gian du mục của Neeti

Ogimachi House – Giếng trời thay cửa sổ