Không gian du mục của Neeti

Ngôi nhà của chị Neeti và anh Uday Shankar Sinha có thể coi là một bảo tàng mini gìn giữ kỷ niệm của những năm tháng làm việc tại nhiều quốc gia. Vốn yêu cái đẹp và luôn hướng đến sự toàn vẹn thẩm mỹ của không gian, Neeti đã đem cả căn nhà “du mục” theo bước chân gia đình mình.

Phải bài trí không gian căn nhà thế nào trong tâm thế mình sẽ luôn thay đổi chỗ ở, thậm chí quốc gia, trong vòng một vài năm tới? Đây luôn là câu hỏi khó dành cho những gia đình đang sống và làm việc trong vai trò chuyên gia ở một quốc gia khác. Neeti dường như đã dần quen với thử thách này, và hơn thế nữa, mỗi lần chuyển nhà đối với chị là một thử thách thú vị cho khả năng thiết kế và sắp đặt. Chị là một NTK nội thất chuyên nghiệp.

Xem căn nhà như duyên trời định, chị cho biết, chủ nhà vốn gộp phần đất của hai biệt thự lớn tại Phú Mỹ Hưng để xây khối nhà rộng rãi, đủ cho vợ chồng ông và bốn người con. Sau khi chuyển sang nơi khác, ông đã sẵn sàng để không trong hai năm, chỉ để lúc gặp gia đình chị mới đồng ý cho thuê lại.

Phòng khách là tập hợp của những món nội thất từ nhiều NTK tên tuổi của châu Á.

Mất vài tháng để cải tạo hiện trạng căn biệt thự rộng lớn,
Neeti đã đem lại luồng sinh khí đầy mỹ cảm cho không gian.

Một lối sống “du mục” giữa các nền văn hóa
đã được phản chiếu rõ nét qua cách bài trí nơi đây.

Khi dọn đến, Neeti choáng ngợp vì độ… rộng rãi của nó. Số lượng phòng nhiều hơn nhu cầu gia đình chỉ có ba người. Nhưng ngay lập tức ngôi nhà trở thành đề bài để Neeti thực hiện dự án thiết kế nội thất đầu tiên của mình. Qua hơn bốn năm, căn nhà dần trở nên ấm cúng và chất đầy những vật dụng và đồ nội thất được chuyển từ nhiều nơi trên thế giới. Neeti cho biết mình đã từng mời hẳn ba gia đình bạn từ xa đến thăm Sài Gòn và căn nhà hoàn toàn đủ chỗ cho họ.

Phòng làm việc của Neeti trong một không gian mở, nơi chị có thể vừa tiếp khách vừa tự do sáng tác.

Không để cho bài toán diện tích làm mất đi cá tính của không gian, chị đã khéo léo tạo ra sự ấm cúng và sang trọng ở những khu vực sinh hoạt chung thông qua việc bài trí các đồ lưu niệm, đặc biệt là thảm. Hai vợ chồng chia sẻ đam mê sưu tầm những tấm thảm đẹp từ nhiều nền văn hóa khác nhau, và khi có đủ không gian để phô diễn vẻ đẹp, các tấm thảm hiện ra như bức tranh với đầy đủ câu chuyện về nguồn gốc, xuất xứ đầy mê hoặc.

Neeti và con trai trong phòng khách rộng rãi tràn ánh nắng, với hệ tường kính đem lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

không gian 5

Tạo điểm nhấn cho mỗi căn phòng bằng một vài món trang trí
có ý nghĩa với chặng đường đã qua của gia đình,
Neeti đã làm đầy tổ ấm bằng thẩm mỹ cá nhân nhiều màu sắc.

không gian 4

Từng tham gia khá nhiều triển lãm tranh quốc tế, Neeti giữ lại những tác phẩm ưng ý của mình.

không gian 3

Phòng ngủ master được trang trí bằng gam màu nền nã và êm dịu.

không gian 2

Phòng ngủ của cậu con trai trẻ trung và sinh động hơn với gam màu Classic Blue thời thượng và những đồ lưu niệm rất đáng yêu.

không gian 1

Bài: Phong Trần | Ảnh: Giuseppe de Francesco.


Xem thêm:

Thung lũng trời & tranh

Chiếc kén phong cách