Chiếc kén phong cách

Với diện tích 126 m2 ở độ cao có tầm nhìn bao quát sông Sài Gòn và xa lộ tấp nập cửa ngõ của khu trung tâm thành phố, không gian sống của nữ chủ nhân là một KTS tiếng tăm không vì thế mà mất đi sự tách biệt về phong cách, bố trí không gian riêng tư đặc sắc.

phong cách 2

Góc nhìn đầu tiên khi bước vào không gian căn hộ phong cách với sự chào đón đầy hứa hẹn bí ẩn.

Vốn có mối giao hảo với rất nhiều đồng nghiệp và khách hàng qua quá trình làm chuyên môn, nữ chủ nhân của không gian luôn ý thức việc phải đầu tư cho gian phòng khách một vị thế sáng giá nhất trong căn nhà. Phòng khách, nơi đón gió và ánh sáng từ nhiều mặt kính hào phóng, là nơi phô diễn trọn vẹn tinh thần maximalism trong thiết kế của chị. Đây là cuộc chơi không dành cho tất cả mọi người, vì lẽ nó không chỉ yêu cầu không gian “riêng dành” cho chủ nhân, hạn chế tối đa sự có mặt của trẻ em hiếu động, cần nhiều tâm sức để bảo trì, mà trên hết còn cần một cái đầu vừa đam mê vừa tỉnh táo để có thể tạo dựng nên. Đam mê ở đây nằm ở từng câu chuyện đằng sau mỗi món đồ trưng bày, quyển sách, chiếc ghế, khi mà chị có thể đọc vanh vách tiểu sử, xuất xứ của từng chiếc lọ, ghế tựa, đèn treo… Sự tỉnh táo nằm ở tính hợp lý của bố trí sắp đặt, khiến cho thoạt nhìn người ta có cảm giác hơi ngợp vì sản phẩm trang trí, nhưng khi ngồi trong căn phòng được đủ lâu và trò chuyện với chị, sẽ càng nhận ra mỗi món đồ đều có lý do xuất hiện trong khung cảnh, và lý do ấy là rất hoàn hảo.

phong cách 1

Bộ bàn ăn Kulu và ghế Soli của Wheatcroft & Edward Stoddart được sắm riêng cho không gian phong cách của căn phòng khách này.

Để tạo ra chốn ở này, chủ nhân hoàn toàn thoải mái sáng tạo trong quá trình lên ý tưởng và thực hiện. Với kinh nghiệm của mình, chị hiểu rõ những điểm mạnh cần giữ lại của cấu trúc, phân bổ không gian căn hộ và choàng thêm vào đó lớp áo của phong cách riêng đặc sắc của mình. Biết mình muốn gì và làm sao để thực hiện được điều đó, chị chỉ mất hơn một tháng để hoàn thiện căn nhà, kể cả việc lật hết đá lát, thay vào đó là hệ gạch mosaic đặc sắc và độc đáo. Chính ở đây, chị muốn minh chứng bằng không gian sống của chính bản thân mình, rằng gạch mosaic không chỉ nên dùng trong phòng tắm và những khu vực nhỏ, hẹp, trái lại, bức tranh ngàn mảnh vẫn có thể được tỉ mỉ ghép lại để phô diễn vẻ đẹp của phong cách maximalism đầy ấn tượng. Với ban công trực diện hướng Tây chính và cảnh thành phố, chị “buộc lòng” phải “cân chỉnh lại ánh sáng” qua hệ thống đèn, rèm cửa khác biệt. Đó là thủ thuật nhà nghề riêng để cân bằng không gian sao cho ấm áp – vui mà không lạnh lùng. Yếu tố xử lý màu sắc và ánh sáng cực kỳ quan trọng trong một không gian hòa lẫn màu sắc của thế giới mỹ thuật xung quanh mà bất kỳ NTK nào cũng cần có để lưu tâm cho ra kết quả ngôn ngữ không gian.

phong cách 3

Một chiếc ghế đọc sách kinh điển được thiết kế từ hơn nửa thế kỷ trước, vẫn thật tươi mới và đầy tinh thần đương đại trong không gian lưu trữ của chị.

phong cách 4

“Tôi yêu sự bình lặng,
khi nhìn ngắm tượng tôi cảm thấy an yên hơn.

Đó là lý do mỗi lần đi đâu có dịp thấy tượng phật,
tôi ngắm nhìn mà không tiếc nuối thời gian trôi qua!”

phong cách 5

Theo chị, khi sưu tập tượng Phật có giao điểm giữa duyên người sưu tập và duyên tác phẩm. Năng lượng tích cực của bản thân sẽ thoát ra trên cục diện BST.

phong cách 7

Một cách giấu khéo léo đường vào phòng ngủ chính của căn hộ, thông qua hành lang đủ nhỏ để tạo sự riêng tư và cũng đủ rộng để bày biện một chút đồ sưu tập.

Những chuyến đi liên tiếp đã giúp làm đầy thêm BST đồ trang trí của chị qua năm tháng, và cũng làm “ấm” hơn những căn phòng chứa đầy những câu chuyện văn hóa thú vị. Tâm đắc với bộ đồ dùng bàn ăn của nghệ nhân gốm Valerie Casado, chị cho biết: “Khó khăn lắm mới có được BST của cô Valerie Casado. Cái đẹp không dừng ở giá trị mà còn là sự kiên nhẫn và công sức nữa”. Phòng ngủ chính là ốc đảo riêng của những BST mini, không thể lẫn lộn vào bất kỳ cá tính nào khác được, điều mà không một NTK nào có thể tạo ra giúp cho chủ nhân căn nhà.

phong cách 8

Dành cho ELLE Decoration cơ hội khám phá đầu tiên căn nhà của mình, chị cho biết đây được xem như “bảo tàng thẩm mỹ cá nhân” chị xây dựng để tiếp đón khách thân quý, đồng thời cũng là một ví dụ sinh động nhất cho phong cách thiết kế mà chị ngày càng nhuần nhuyễn hơn, biến hóa thành một ngôn ngữ riêng của bản thân.

phong cách 9

Nền gạch mosaic được đẩy lên tường phòng tắm trong một nhịp điệu rộn ràng mà trật tự, đem lại sự tương phản với tường xám gọn gàng.

phong cách 10

BST kính mát rất ấn tượng của chủ nhân cho thấy gu thẩm mỹ khác biệt và cá tính rất mạnh, thống nhất với tinh thần chung của không gian.

Thực hiện: Vị Xuyên | Ảnh: Đỗ Sỹ | Trợ lý: Phú Đào – Đức Nguyên – Duy Thanh.


Xem thêm:

Sức sống trong căn hộ trắng Dendê Duratex

Dự án Cal Meya – Cuộc sống đơn giản nơi làng quê Tây Ban Nha