Thung lũng trời & tranh

Một phòng tranh sinh động ở giữa bản Cát Cát, cách trung tâm Sapa không xa, chính là nơi họa sĩ Chiến cùng gia đình chọn để sinh sống trong mấy năm qua. Cảm hứng tranh của anh vì thế cũng đậm đặc màu sắc và âm hưởng của văn hóa vùng cao.

Câu chuyện về cặp vợ chồng họa sĩ bỏ Hà Nội lên vùng cao Sapa để sinh sống và sáng tác vốn được truyền tai khá nhiều trong giới trẻ ưa du lịch khám phá. Giới mê tranh cũng giới thiệu rằng phải đến đây khi ghé thăm Sapa. Ở thời điểm ELLE Decoration đến thăm, căn nhà đã được cải tạo khá nhiều so với khởi đầu của họ vài năm trước, và vẫn đang trong giai đoạn chỉnh sửa thêm. Tuy vậy, sự mộc mạc tự nhiên vẫn được giữ một cách rất ý tứ trong từng cách sắp đặt góc ngồi, hướng sáng, khiến không gian căn nhà vừa đủ sự đóng – mở hợp lý, khai thác được trọn vẹn lợi thế của tầm nhìn được xem là đẹp nhất nhì Sapa.

Sapa 1

Góc ngồi được sắp đặt giản dị với cách phối màu vừa nền nã, vừa ấn tượng với điểm nhấn đối lập.

Sapa 2

Không gian được dựng lên chủ yếu bằng những vật liệu từ thiên nhiên, tái sử dụng nhiều sản phẩm của đời sống người dân tộc Dao, H’Mông, được góp nhặt trong suốt thời gian anh chị sinh sống ở Sapa. Chính vẻ đẹp nhuốm màu thời gian này tạo nên sự lạ lẫm và thích thú cho khách đến viếng thăm, dù là họ chọn ở lại vài đêm, hay chỉ đơn giản uống cốc cà phê và ngắm nhìn thung lũng chuyển màu theo mỗi mùa.

Sapa 3

BST tranh của họa sĩ Chiến tô điểm thêm cho không gian vốn đã được bài trí hết sức ấn tượng của Gem Valley.

Các bức tranh do chủ nhân sáng tác là những điểm nhấn sắc màu đằm thắm và sinh động, đem lại sự ấm áp trong không gian của căn nhà. Tạo dựng cho mình một tổ ấm hoàn hảo cho sáng tác chính là thành quả đáng ngưỡng mộ của họ.

Sapa 4

Góc ban công nhìn xuống thung lũng tận dụng tối đa khoảng không của bầu trời.

Sapa 6

Ban công bao bọc xung quanh ngôi nhà vừa có tác dụng đối phó với khí hậu, vừa tạo ra những khoảng nghỉ rất trữ tình.

Những khoảng nghỉ, chỗ ngồi
được sắp đặt ý tứ trong không gian của căn nhà này,
tối đa hóa trải nghiệm của con người
và thiên nhiên xung quanh.

Sapa 8

Bộ “bàn ghế” hoàn toàn lắp ghép từ các phiến đá, được che bóng mát bởi giàn cây xanh tươi.

Thực hiện: Thùy Dương | Ảnh: Đức Nguyên.


Xem thêm:

Hiện đại và giản đơn không gian thành thị

Hạnh phúc vẹn tròn trong ngôi nhà 3 thế hệ