Hiện đại và giản đơn không gian thành thị

Cùng với sự phát triển của đô thị, khói bụi ô nhiễm trong môi trường hiện nay luôn là mối bận tâm của không ít người. Thế nhưng ô nhiễm không chỉ đến từ các tác nhân bên ngoài mà thậm chí còn xuất phát từ trong chính ngôi nhà chúng ta đang sống. Vì lẽ đó mà căn hộ phong cách hiện đại, sử dụng chất liệu gỗ mộc mạc kết hợp máy lọc không khí, cùng khoảng xanh bao quanh tòa nhà lại trở nên giá trị hơn bao giờ hết.

Căn hộ nằm giữa không gian tấp nập và tràn đầy âm thanh náo nhiệt ở Q.5, TP.HCM. Nhưng lối vào khu dân cư lại vô cùng thoáng mát, yên tĩnh, báo hiệu một sự yên bình khi được trở về nhà.

CĂN HỘ BỌC GIỮA MẢNG XANH

không gian 1

Điểm qua hướng nhìn từ trong nhà ra cửa sổ, ban công của căn hộ, thật không khó để bắt gặp những mảng xanh dịu mắt, đem lại bầu không khí thoáng đãng, cảm giác thanh sạch. Quan điểm thiết kế đem mảng xanh bao phủ không gian đang ngày càng được các KTS sử dụng nhuần nhuyễn bởi hiệu quả tích cực mà chúng đem lại như cản khói bụi, lọc không khí và làm mát không gian.

không gian 2

Không gian phòng khách sử dụng công nghệ lọc không khí nhỏ gọn, độ ồn thấp với nhiều cải tiến mới của Daikin.

GIẢI PHÁP THANH LỌC CUỘC SỐNG

không gian 3

Chúng ta vẫn thường nghĩ các tác nhân gây ô nhiễm chỉ nằm ở điều kiện bên ngoài mà chủ quan quên đi rằng chính khói thuốc, chất gây ô nhiễm trong quá trình hoàn thiện xây dựng, nấu nướng, sinh hoạt thường nhật cũng là mối lo cần để tâm.

Việc ưu tiên điểm nhìn và chia sẻ nhiều diện tích cho mảng xanh, cân bằng tỷ lệ trong không gian hay sử dụng nhiều chi tiết như màu gỗ nhạt, bề mặt tường sơn vân mây là giải pháp khá hợp lý để mộc mạc hóa và làm mát ngôi nhà thông qua thị giác. Chính sự đơn giản này cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc lau dọn, giảm thiểu nguồn ô nhiễm từ bên trong.

không gian 4

KHÔNG GIAN TRÂN TRỌNG SỨC KHỎE

Đơn giản hóa yếu tố trong trang trí, tập trung vào bề mặt, vật liệu, khoảng trống cũng như kết nối với mảng xanh được xem là cách tinh tế trong việc nhấn mạnh giá trị sức khỏe thông qua tận hưởng thiên nhiên “sạch”. Nhờ máy lọc không khí Daikin nhỏ gọn, hút gió mạnh mẽ với độ ồn thấp với cấu trúc cải tiến mới, không gian căn nhà được bảo vệ khỏi không khí khô và virus, tạo cảm giác an toàn, trong lành cho gia chủ.

không gian 7

không gian 5


Xem thêm:

Ngôi nhà ngập tràn ánh sáng và cảm hứng

Art Condo – Khi nơi ở là trải nghiệm văn hóa