Chiếc cầu thang ấn tượng kết nối hai không gian sống nhã nhặn

Stuido kiến trúc Dash Marshall đã chuyển hai không gian nhà ở của Tribeca thành một ngôi nhà được kết nối bởi một chiếc cầu thang xoắn ốc bằng thép màu đen bóng.

Stuido kiến trúc ở New York, Dash Marshall đã chuyển hai không gian nhà ở của Tribeca thành một ngôi nhà được kết nối bởi một cầu thang xoắn ốc bằng thép màu đen bóng.

chiếc cầu thang 1

Raft Loft kết hợp hai căn hộ một tầng trệt và tầng một của một tòa nhà công nghiệp ở khu phố Lower Manhattan. Dash Marshall cải tạo, tái cấu trúc và sáp nhập hai khu nhà ở hiện tại để tạo ra một ngôi nhà lớn cho một gia đình lớn.

chiếc cầu thang 2

Một lỗ hổng ở tầng trên mở lối để làm chiếc cầu thang mới, kết nối một khu vực phòng khách, nhà bếp nhỏ và phòng ăn ở tầng dưới với bếp chính, phòng ăn và hai phòng ngủ trên tầng trên.

chiếc cầu thang 3

Dash Marshall cho biết: “Chúng tôi đã cải tạo toàn bộ tầng trệt, thực hiện những can thiệp hạn chế ở tầng hai, và đưa một cầu thang mới vào để kết nối hai không gian với một khoảng không gian ở giữa. Là một yếu tố nổi bật trong dự án của Dash Marshall, cầu thang bao gồm một hỗn hợp vật liệu và hai yếu tố khác biệt.

chiếc cầu thang 4

Gạch làm thành nửa dưới, với các cạnh của nó được sơn màu trắng để phù hợp với điểm kết thúc của các bức tường hiện tượng ở căn nhà. Các bậc tam cấp được phân biệt bằng sơn màu hồng và kèm theo một lan can bằng đồng.

chiếc cầu thang 5

Cấu trúc thép đen được kéo dài ra theo hình xoắn ốc từ phần trên của phần gạch, xoắn lên để gặp tầng đầu tiên ở trên. Nó được giữ bằng các thanh thép không gỉ tinh xảo được treo lên từ trần nhà. Những thanh thép hổ trợ này hình thành cấu trúc trông giống như một cái lồng quanh cầu thang, bên cạnh đó để tăng thêm sự an toàn còn có một lan can bằng đồng thau bao quanh khoảng trống ở tầng một.

Sự can thiệp chính của Dash Marshall là nền gỗ được nâng lên, được xây dựng ở tầng trệt trung gian để chia một khoảng không gian dài thành ba khu vực riêng biệt. Khu vực phòng khách nằm ở một phía của bệ ở phía trước nơi cư trú, nơi có hai cửa sổ lớn mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên. Những khung cửa bằng gỗ và sâu vào tạo nên một không gian hoàn hảo để đọc sách.

chiếc cầu thang 6

Cây trong chậu đất có nhiều kích cỡ được bố trí trên sàn nhà và trên khung cửa bằng gỗ, tạo ra tông màu hồng và xanh lá cây cho tấm thảm lớn và bộ sofa của không gian. Căn nhà còn có một gian bếp nhỏ và giá để rượu vang.

chiếc cầu thang 7

Ở ngoài, cửa gỗ lớn có thể được kéo ra từ giữa để tạo ra một khu vực cá nhân ở phía sau cho khách. Khi không có khách, khu vực này tạo cho cư dân một không gian học tập và đọc sách, có tủ sách bằng gỗ được lắp sẵn với một cái thang để leo lên vào các tầng cao nhất

chiếc cầu thang 8

Các cửa kính mờ mở ra phòng piano có mái ở trên bằng kính phủ. Một tấm thảm lớn màu đỏ và rất nhiều cây cối tạo thêm màu sắc bên cạnh những bức tường gạch trắng.

chiếc cầu thang 9

Công ty đã chọn một loạt vật liệu cho tầng một, bổ sung cho các dầm gỗ , cột bằng gỗ, sàn gỗ tối màu và những bức tường trắng.

chiếc cầu thang 10

Raft Loft là dự án thứ hai kết hợp hai khu nhà ở hiện có trong Tribeca thành một ngôi nhà. Công ty Raad Studio ở New York đã thiết kế một căn khác, sử dụng bức tường vòm trung tâm làm cơ sở để cải tạo.

chiếc cầu thang 11

Thực hiện: Sơn Phan. Hình ảnh: Mark Wickens. Nguồn: Eleanor Gibson | Dezeen.


Xem thêm:

Cầu thang: Thẩm mỹ và hình khối ( Phần 1) | Từ điển ELLE Decoration

Cầu thang: Thẩm mỹ và hình khối (phần 2) | Từ điển ELLE Decoration