Khách sạn Hotel Koe Tokyo – Khi những quy luật khác biệt được dung hòa

Công ty thiết kế Suppose Design Office đã đặt lòng tin mãnh liệt vào công cuộc kiến thiết, tái tạo lại nhiều quan điểm kiến trúc trong thời đại mới, khi mà xã hội đang ngày càng phát triển, thay đổi và dễ dàng đón nhận mọi ý tưởng táo bạo.

Đơn vị thiết kế Khách sạn Hotel Koe Tokyo: Suppose Design Office.
Địa điểm: Tokyo, Nhật Bản.
Diện tích: 1860 mét vuông.
Năm hoàn thành: 2018.

khách sạn hotel koe tokyo 9

Mặt tiền khách sạn Hotel Koe Tokyo giữa khu Shibuya. Ảnh: Kenta Hasegawa (OFP, Ltd).

Khách sạn Hotel Koe Tokyo ở Nhật Bản là câu chuyện quay ngược thời gian về những ngày xưa cũ trong quá khứ, tại các cửa hiệu Nhật Bản, hình ảnh người mẹ địu đứa con của mình trước cửa hàng với bao bộn bề tất bật của công việc. Đây có lẽ là một hình ảnh quen thuộc hơn bao giờ hết. Các nhà thiết kế đã bắt đầu từ hình ảnh quen thuộc ấy cho công việc thiết kế của mình. Tuy nhiên, bài toán khó mà họ phải giải đáp chính là việc đưa mô hình kinh doanh nhỏ lẻ vào công trình khách sạn quy mô lớn, hẳn nhiên, đây là điều thực sự khó khăn để cùng tồn tại song song trong một không gian.

khách sạn hotel koe tokyo 10

Ảnh: Kenta Hasegawa (OFP, Ltd).

Khách sạn Hotel Koe Tokyo là một dự án đầu tiên khi kết hợp loại hình dịch lưu trú và việc kinh doanh của thương hiệu may mặc tại trung tâm Shibuya. Các nhà thiết kế và chủ đầu tư đã có một thời gian dài trong việc thiết kế, đề xuất sự kết hợp về công năng cũng như thẩm mỹ của hai loại hình dịch vụ khá khác biệt trên. Trên một số phương diện, đây còn là dự án khởi động cho kế hoạch phát triển lớn cho một thương hiệu hàng đầu “Koe” tại trung trung tâm Shibuya, Tokyo.

Thông thường, một số cửa hiệu thường thấy sẽ chỉ mở cửa phục vụ trong từng khung giờ nhất định. Đó là lý do vì sao các nhà đầu tư đề xuất đến ý tưởng mở ra một cửa hàng trong khách sạn, nơi mà họ có thể thúc đẩy thương hiệu Koe của mình mở cửa 24/24, tạo nên nhiều thời gian tiếp xúc với khách hàng.

khách sạn hotel koe tokyo 7

Sự kết hợp giữa dịnh vụ lưu trú và kinh doanh thời trang. Ảnh: Kenta Hasegawa (OFP, Ltd).

Xét về văn hóa, Shibuya là nơi có nền văn hóa âm nhạc lớn tại Nhật Bản, nơi đây có rất nhiều câu lạc bộ âm nhạc và phòng thu. Chính vì thế, bên cạnh việc bố trí khu vực kinh doạn thương hiệu may mặc tại tầng hai, nhóm thiết kế còn đặc biệt bố trí một không gian chơi nhạc sống và khu vực cho các câu lạc bộ hoạt động vào cuối tuần trong khuôn khổ khách sạn Hotel Koe Tokyo. Bên cạnh đó, ngay tại trung tâm tầng trệt là khu vực cầu thang lớn, đây là không gian được bố trí để tạo nên sự gắn kết khi mọi người có thể cùng ngồi ở đây và trò chuyện. Ngoài ra, khách sạn còn có quầy bar với thiết kế thiên về bố trí ánh sáng và hình khối, tạo nên cảm giác sâu thẳm ở khu vực tầng ba.

khách sạn hotel koe tokyo 6

Không gian tầng trệt độc đái với nhiều khu vực bày bán được bố trí ngay từ lối vào. Ảnh: Kenta Hasegawa (OFP, Ltd).

khách sạn hotel koe tokyo 5

Ảnh: Kenta Hasegawa (OFP, Ltd).

khách sạn hotel koe tokyo 4

Khu vực cầu thang lớn là nơi trò chuyện, kết nối mọi người lại bên nhau. Ảnh: Kenta Hasegawa (OFP, Ltd).

khách sạn hotel koe tokyo 3

Sự sâu lắng trong ánh sáng và hình khối ở khu vực quầy bar. Ảnh: Kenta Hasegawa (OFP, Ltd).

Nhóm thiết kế của Suppose Design Office đã tạo nên lối vào khách sạn như một trải nghiệm bất ngờ với không gian trưng bày các sản phẩm thương hiệu đặc thù. Ngoài ra, tận dụng sự đông đúc, nhộn nhịp của phố xá Shibuya, không gian khách sạn Hotel Koe Tokyo được khoác lên mình vẻ tĩnh lặng nhằm tạo nên nét tương phản thú vị giữa cộng đồng xã hội và không gian nội thất riêng tư.

khách sạn hotel koe tokyo 2

Không gian phòng ngủ của khách sạn – nét tĩnh lặng tương phản với sự nhộn nhịp của phố phường Shibuya. Ảnh: Kenta Hasegawa (OFP, Ltd).

khách sạn hotel koe tokyo 1

Ảnh: Kenta Hasegawa (OFP, Ltd).

Có thể nói, bằng những nỗ lực vượt bậc, nhóm thiết kế đã dung hòa được nhiều quan điểm khác biệt và tạo ra một quy chuẩn mới trong thế giới thiết kế. Một quy chuẩn độc đáo trong việc bố trí, tích hợp nhiều công năng giữa nền tảng thẩm mỹ nội thất tuyệt vời.

Thực hiện: Đức Nguyên – Theo: Archdaily – Ảnh: Kenta Hasegawa (OFP, Ltd).


Xem thêm:

Khách sạn Emiliano và nét quyến rũ tại Rio de Janeiro

Khách sạn W Panama và những sắc màu cá tính