Hội thảo giáo dục quốc tế SEED & SPARK SUMMIT – Định hướng giáo dục trong tương lai

Sáng ngày 11 và 12/10/2018 vừa qua, Hội thảo giáo dục quốc tế SEED & SPARK SUMMIT với chủ đề “Định hướng giáo dục trong tương lai là gì?” đã diễn ra với sự tham dự của hàng loạt chuyên gia chuyên gia giáo dục hàng đầu thế giới.

Hội thảo giáo dục đã thu hút sự góp mặt của gần 300 khán giả bao gồm: các chuyên gia, giảng viên, công chức quan tâm sâu sắc đến ngành giáo dục tại Việt Nam, trong khu vực Châu Á và rất nhiều quốc gia khác trên thế giới. Rất nhiều khán giả hiện diện với tư cách là phụ huynh – học sinh đã bày tỏ sự quan tâm đến lĩnh vực giáo dục, phương pháp nuôi dạy trẻ trong hiện tại lẫn tương lai, đồng thời cũng bày tỏ sự thích thú với các phần diễn thuyết hấp dẫn, lôi cuốn và thực tế của các chuyên gia giáo dục quốc tế lừng danh đến từ nhiều tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới như: Reggio Children (Ý), Đại học Harvard (Hoa Kỳ), Đại học Stanford d.School (Hoa Kỳ), Đại học Turku (Phần Lan), Tổ chức Lego (Đan Mạch), Học viện Công dân Toàn cầu AGC (Hoa Kỳ), Học viện Toán học và Khoa học bang Illinois (Hoa Kỳ), Blue School (Hoa Kỳ), 180 Studio (Hoa Kỳ).

Hội thảo giáo dục 3

Với cương vị là nhà sáng lập EMBASSY EDUCATION và cũng là một người cha, ông Bùi Vu Thanh chia sẻ trong Hội thảo giáo dục: Là cha của một cặp sinh đôi, 2 bé trai 2 tuổi, tôi luôn tự hỏi: Tương lai là gì? Tương lai cho các con của tôi là gì? Có một điều tôi biết chắc rằng thế giới đang thay đổi cực kỳ nhanh. Tôi vẫn còn nhớ rằng tôi đã không lớn lên với một chiếc điện thoại thông minh nhưng cho đến ngày hôm nay, tôi lại tự hỏi bản thân mình nếu không có điện thoại thông minh thì làm sao tôi có thể sống một cuộc sống bình thường hằng ngày của mình đây. Quý vị có đồng ý với tôi không? Và đấy chỉ là một điểm rất nhỏ. Và tôi cũng không thể tưởng tượng là ai đó trong chúng ta, hoặc là tất cả chúng ta có thể có câu trả lời cho tương lai.”

Hội thảo giáo dục 2

Rất nhiều quan điểm đã được các chuyện gia chia sẻ trong buổi Hội thảo giáo dục . Giáo sư Claudia Giudici – Chủ tịch Reggio Children (Ý) đã phát biểu trong bài diễn thuyết của mình rằng: “Trẻ con là món quà của tương lai và trẻ con có thể là 1 nguồn động lực thay đổi trong tương lai. Nhưng điều này đòi hỏi trách nhiệm của những người lớn chúng ta và chúng ta phải biết lắng nghe, tôn trọng các con, khuyến khích các khả năng khác nhau. Mọi đứa trẻ trên đời đều có khả năng thiên phú đặc biệt, các em đều thông minh nhưng vấn đề là người lớn đang nhìn nhận trí thông minh của trẻ con thế nào?”

Seed and Spark Summit Full Recap

#EE #EmbassyEducation #CreativeEducation #FutureofLearning #changethestory(English caption below)Định hướng giáo dục tương lại là gì? Như lời chia sẻ của ông Thanh Bùi, Nhà sáng lập Embassy Education: "Tôi luôn đặt câu hỏi về tương lai của giáo dục và nghĩ rằng đây cũng là câu hỏi của hàng triệu phụ huynh ở khắp nơi trên thế giới cũng như ở Việt Nam." Mục tiêu của Hội Thảo giáo dục Seed and Spark không phải để trả lời câu hỏi trên, nhưng là để châm một ngọn lửa ở trong mỗi chúng ta, với vai trò là những bậc cha mẹ, những nhà giáo dục và những người định hình cho tương lai để thúc đẩy mọi người thay đổi câu chuyện và mang đến cho con em mình một nền giáo dục thật sự 180 Đông và 180 Tây.—What is the future of learning? In the words of Mr. Thanh Bui, Founder of Embassy Education:"I truly believe this is not a question that I ask. It's a question that millions and billions of mums and dads throughout the world ask. And also they ask this question in Vietnam every day." The Seed and Spark Summit does not aim to answer this question but to ignite a spark in all of us as parents, educators and shapers of the future to change the story and to give our children a truly 180 East and 180 West education.

Người đăng: Embassy Education vào Thứ tư, 17 Tháng 10, 2018

Không chỉ dừng lại ở một cuộc hội thảo đơn thuần, “SEED & SPARK SUMMIT 2018” còn mang tính tương tác cho phép chuyên gia và khán giả cùng thảo luận triển khai khái niệm Giáo dục Sáng tạo thực tiễn tại Việt Nam, cũng như trình bày những phương pháp dạy trẻ, xây dựng môi trường giáo dục đã được nghiên cứu và điều chỉnh cho phù hợp với văn hóa Việt Nam. Trong khuôn khổ nội dung được trình bày, các chuyên gia giáo dục lần đầu tiên có mặt trong cùng một sự kiện giáo dục quy mô quốc tế tại Việt Nam cùng chia sẻ kinh nghiệm và truyền cảm hứng, giúp các nhà sư phạm và phụ huynh hiểu rõ hơn tầm quan trọng của Giáo dục sáng tạo thực tiễn, phù hợp với văn hóa Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh công nghệ và truyền thông phát triển mạnh mẽ hiện nay.

Hội thảo giáo dục 1

Ảnh: EMBASSY EDUCATION.


Xem thêm:

ELLE Decoration đồng hành cùng Seed & Spark Summit 2018  “ĐỊNH HƯỚNG GIÁO DỤC TRONG TƯƠNG LAI”

7 trường học thú vị khơi nguồn cảm hứng