Sự chặt chẽ của không gian mở

Sau nhiều năm chuyên tâm xây dựng những công trình cảnh quan ấn tượng khắp nơi, cặp vợ chồng kiến trúc sư mới có thể dành thời gian và công sức chăm sóc cho chốn ở lịch lãm và thoáng mát của riêng mình tại quận 7, Tp.HCM.

Các lớp vách kệ bán mở tạo các kênh dẫn gió cùng với hệ cửa mở xếp hết không gian cho phép điều tiết nguồn năng lượng tự nhiên cho ngôi nhà. Giải pháp thông minh đó khiến căn hộ với không gian mở luôn cân bằng nhiệt độ giữa trong và ngoài, tạo sự thư giãn, thoải mái cho bất cứ ai đến thăm.

không gian mở 7

 

Căn hộ thông tầng nằm ở lầu cao của môt chung cư có tầm nhìn bao quát khu quận 7 với nhiều mảng xanh. Chính vị trí đắc địa ấy khiến căn nhà đón gió và sáng đủ bốn mùa trong năm. Gia đình bốn người đã tận dụng tối đa lợi thế diện tích để tạo chốn ở không chỉ sáng và mát mẻ, mà còn rất chặt chẽ về các không gian chức năng, phục vụ đúng nhu cầu sử dụng – vừa có thể nghỉ ngơi, vừa có thể làm việc tại nhà.

Giải pháp ở đây chính là tận dụng chiều cao 5m để tạo không gian thông tầng như một khoảng không gian trung gian kết nối các không gian riêng của phòng ngủ. Hệ thống kệ tủ phân định không gian vừa tối ưu cho chỗ chứa đồ, vừa tạo sự phân cách ước lệ bán mở.

Vốn là người sáng lập công ty thiết kế cảnh quan có tiếng tại Việt Nam, lẽ dĩ nhiên chủ nhân sẽ dành vị trí ưu ái cho mảng xanh của cây cối. Toàn bộ chiều cao ứng với phần thông tầng của căn hộ cũng vì thế được phủ bởi bức tường cây ấn tượng, đem lại view nhìn đẹp mắt từ hầu hết các phòng. Chọn những mảng miếng chất liệu với đường nét thiết kế dứt khoát, đậm tinh thần công nghiệp và hiện đại, căn hộ lại được làm mềm mại ở chính những chi tiết đồ decor bọc nhung, vải, hay những món đồ chơi xinh xắn của lũ trẻ.

không gian mở 6

không gian mở 5

Không gian mở – thông tầng được tô điểm vẻ đẹp của phong cách công nghiệp bằng trần bê tông thô xám, đối lập với sự trau chuốt tỉ mỉ của hệ lam gỗ trang trí.

không gian mở 4

Trần phòng ngủ lớn không quá cao, tạo sự ấm cúng và cảm giác của gác mái nhiều ánh sáng qua không gian mở.

không gian mở 3

Phòng tắm có hệ bệ cao biến khu vực shower thành một hồ nghịch nước nho nhỏ cho các đứa trẻ của gia đình.

không gian mở 2

Một khoảng trời riêng đắt giá được sắp đặt đầy chủ đích, khiến cho việc ngồi thảnh thơi uống trà, ngắm cảnh mỗi buổi chiều từ phòng ngủ lớn trở nên một nghi thức thư giãn bắt buộc.

không gian mở 1

 

 

Hình ảnh: Nam Bùi – Trợ lý: Đức Nguyên – Bảo My – Hoàng Nhật – Thiết kế: TA CORPORATION.


Xem thêm:

Nhà phễu – công trình độc đáo với mảnh sân tụ đầy nắng vàng/ AHL Architects

Sự nhẹ nhõm hoàn hảo