Thông thái và thuần túy

Cặp đôi người nước ngoài chọn Sài Gòn làm nơi sinh sống đã đặt hàng StudioDuo thực hiện một căn hộ ấn tượng với giải pháp thiết kế tinh giản và bay bổng ở những chi tiết bespoke đặc biệt, thể hiện thẩm mỹ và tư duy sắc bén.

Điều hành hai công ty về công nghệ có cộng sự từ nhiều nước trên thế giới, chủ nhân David của căn penthouse khiêm tốn chia sẻ rằng công việc của anh và bạn đời Martina “cho phép chúng tôi được làm việc tại nhà”. Có lẽ cũng chính vì lẽ đó, họ có động lực chăm chút và đầu tư cho không gian này thật sự hoàn hảo như mong muốn của mình hơn.

penthouse 1

Hành lang và văn phòng làm việc được thiết kế theo không gian mở tọa lạc nơi tầng 1, với điểm nhấn tại bậc thang đi lên là chiếc xe gắn máy Honda 67 yêu thích của người chồng. Sàn gỗ teak tự nhiên được kết hợp hài hòa với lớp sơn tường trắng nhạt. Ảnh: Đỗ Sỹ.

penthouse 2

Toàn cảnh ban công sàn gỗ teak phủ bởi các loại cây xanh nhiệt đới và đèn chụp gỗ mây đan lát tạo cảm giác phóng túng nhưng ẩn chứa chiều sâu thú vị của một ốc đảo sinh thái nhỏ. Ảnh: Đỗ Sỹ.

Bắt nguồn từ cảm tình đặc biệt dành cho những chất liệu mộc, tự nhiên và thuần túy, họ lựa chọn giải pháp sử dụng và kết hợp hài hòa những mảng gỗ, xi măng, giảm thiểu việc xử lý bề mặt với các mảng tường trắng tối giản. Cách xử lý này được nối tiếp xuyên suốt trong không gian của căn hộ penthouse ngay giữa Sài Gòn với tầm nhìn trực diện tòa tháp Landmark 81 biểu tượng của thành phố.

penthosue 3

Với sở thích tụ tập bạn bè và giao lưu thường xuyên của gia chủ, bộ bàn ăn lớn với chất liệu xi măng đúc nguyên khối đủ đem lại điểm nhấn và “sức nặng” cho không gian. Ảnh: Đỗ Sỹ.

penthouse 4

Nhà bếp phong cách Bohemian được thiết kế với gỗ óc chó tạo cảm giác sáng sủa, thoáng mát và gần gũi. Những chiếc xích đu được thêm vào nơi với đảo bếp, vừa tạo thêm nét chấm phá cho nơi đây. Ảnh: Đỗ Sỹ.

LÀ CHÂN DUNG ĐẠI DIỆN XUẤT SẮC CỦA THẾ HỆ CÔNG DÂN TOÀN CẦU – GIA CHỦ CỦA CĂN NHÀ THỂ HIỆN TẦM NHÌN THÔNG THÁI VÀ ĐẦY BẢN SẮC CÁ NHÂN CỦA MÌNH Ở TỪNG CHI TIẾT TRONG TỔNG THỂ KHÔNG GIAN SỐNG. SỰ TIẾT CHẾ, HÀI HÒA, TỰ TIN MỘT CÁCH KHIÊM NHƯỜNG CÓ THỂ ĐƯỢC CẢM NHẬN RÕ Ở NƠI ĐÂY.

penthouse 6

Khu vực tiếp khách với ghế sofa module vàng phối hợp với đệm nhung và cotton tự nhiên màu xanh lá được sản xuất bởi hãng đồ nội thất Zero. Hàng ghế dài cùng với chiếc tủ gỗ và bức tranh Man in Pink đến từ họa sĩ người Cuba Misleidys Francisca Castillo Pedroso tạo cảm giác tựa như chúng ta đi lạc vào trong một hiệu sách. Ảnh: Đỗ Sỹ.

Thiên nhiên cũng được dẫn lối vào căn nhà qua cách sắp đặt cây xanh ở những vị trí quan trọng, tạo sinh khí đặc biệt cho căn nhà nơi họ dành phần lớn thời gian trong ngày của mình. Phòng gym riêng trong nhà được hình thành từ quyết định bỏ hẳn một phòng ngủ và phòng tắm đi kèm để tạo diện tích rộng rãi cho hoạt động thể thao. Một căn phòng khác từ hiện trạng nhà cũ cũng được cải biến thành phòng giải trí để phục vụ nhu cầu xem phim, nghe nhạc và tiếp đãi bạn bè thường xuyên. David và Martina đều chia sẻ niềm vui được gặp gỡ và giao lưu cùng bạn bè, đối tác tại gia, và điều này lý giải cho những lựa chọn xử lý không gian rất riêng biệt của họ. Trái tim của căn penthouse nằm ở phòng khách, nơi quan trọng nhất và cũng là nơi được ưu tiên thiết kế đầu tiên, vì đem đến sự thư giãn, thoải mái và ấm cúng cho gia chủ. StudioDuo đã đem lại những giải pháp sáng tạo thú vị nhất xoay quanh lối sống rất đặc thù của gia chủ.

penthouse 7

Phòng ngủ với phong cách Wabi Sabi được thiết kế với lối không gian tối giản của Nhật Bản. Khung giường futon tạo cảm giác đơn giản tự nhiên, với bức tranh nghệ thuật đến từ nghệ sĩ Christian Brest ở Paris, tất cả kết hợp hài hòa cùng nhau trong các tông màu chủ đạo trung tính và trong trẻo. Ảnh: Đỗ Sỹ.

penthouse 8

Ảnh: Đỗ Sỹ.


Bài: Nguyên Vũ | Ảnh: Đỗ Sỹ.


Xem thêm:

Le Petit Oasis – Ốc đảo nhỏ giữa Thủ Thiêm

Casa Aguacates – Ngôi nhà dưới thềm cỏ