Tiệc trà của Alice

Một công trình mà chủ nhà đưa cho nhóm thiết kế toàn quyền quyết định câu chuyện không gian của mình, sẽ được đẩy đến giới hạn nào của sự tưởng tượng?

Công trình căn hộ chỉ rộng vỏn vẹn 53m2, vừa một phòng ngủ và không gian sinh hoạt chung không mấy thoáng đãng. Không muốn căn nhà để nghỉ ngơi vừa nhỏ vừa phải tối giản (để nhìn cho rộng hơn), KTS đã quyết định mạo hiểm đi theo hơi hướng thiết kế Eclectic (Chiết trung) và nhuộm màu sắc với họa tiết như một buổi tiệc trà của thế giới thần tiên tươi đẹp trong tưởng tượng của cô bé Alice.

can ho nha dep noi that chiet trung

Căn bếp lót bằng gạch men mosaic cổ điển và ngọt ngào.

can ho nha dep noi that chiet trung

Ảnh: Phú Đào

can ho phong khach noi that chiet trung nha dep

Góc sofa ấn tượng thiết kế tỉ mỉ và lựa chọn đầy chủ đích những vật phẩm trang trí đi cùng.

can ho phong khach noi that chiet trung

Không có ngoại lệ nào cho cả những món đồ nội thất nhỏ lẻ vốn ít được quan tâm, như chiếc tủ cabinet có chân thiết kế độc đáo này.

Phòng bếp vốn dĩ có vách ngăn nhỏ chia không gian hẹp và kín đáo, nhưng việc cho phép cơi nới khu logia đã cho phép KTS mạnh dạn hơn trong việc đập hai vách bếp và vách logia để đưa bếp ra ngoài. Hình khối bàn ăn liền với đảo bếp như một chiếc nơ thắt ở ngay giữa nhà. Bức tranh con ngựa của họa sĩ Pink Lion Dog chiếm diện tích lớn trong phòng khách, nhưng có lẽ bộ tranh bàn cờ vua với các con cờ gỗ mới là điểm thu hút nhất của không gian chính căn nhà. Sẽ rất thú vị nếu chơi một ván cờ vua trên mảng tường sau sofa này.

Nhóm thiết kế không có chủ đích rành mạch để phân tích và đưa công trình theo một khái niệm phong cách cụ thể. Trái lại, họ vui khi có thể tạo ra một không gian riêng của từng người mà ở đó có câu chuyện đậm chất cá nhân. Có lúc công trình do nhóm thiết kế khai thác sự mộc mạc của gỗ, thô nhám của bê tông, nhưng cũng có khi nhóm dùng những tông màu sặc sỡ. Chính vì thế, trong căn hộ lại hiện hữu những màu sắc, hình khối, chi tiết, hình vẽ… không nhất thiết liên quan đến nhau. Chi tiết caro và những khung hình cổ điển được lấy cảm hứng từ Alice in Wonderland, nhưng thay vì dùng hình ảnh con thỏ trong tuyệt tác văn học quen thuộc, KTS lại dùng hình ảnh con ngựa cho bức tranh lớn ở khu bàn ăn. Có một bức ngựa khác trên cánh của hộp gỗ với khung cổ điển tô màu hồng pastel ở khu vực tủ giày. Đó chính là hộp gỗ giấu bảng điện tổng của căn hộ.

can ho noi that chiet trung nha dep

Ảnh: Phú Đào

Công trình tiệc trà của Alice 5

Không thỏa hiệp với diện tích hẹp, căn nhà được phủ lên đầy những sắc màu của một câu chuyện giàu chi tiết nhưng vẫn liền mạch.

Phòng ngủ cũng không cần thiết quá kín đáo khi đây là một căn hộ của gia chủ thỉnh thoảng tiếp đón bạn bè đến chơi cuối tuần. Thế nên để không gian trông thoáng sáng hơn, vách phòng ngủ được thiết kế lại bằng hệ vách kéo lam gỗ được dùng thủ pháp sơn hiệu ứng tạo nên bức tranh đồng quê nhẹ nhàng khi kéo kín lại.

noi that phong ngu can ho nha dep

Những chi tiết được dát lá bạc thủ công như đầu giường, chân bàn, khung gương… tạo sự phản chiếu nhè nhẹ trong không gian.

noi that nha tam can ho chiet trung

Sự mạnh dạn trong phối hợp chất liệu và màu sắc được kiểm soát tốt bởi cá tính thẩm mỹ nhà nghề.

Hình ảnh: Phú Đào | Bài: PinkQ


Xem thêm

Nhà đẹp: Căn hộ Senses of Calm – Gặp gỡ giữa những tâm hồn khác biệt – B.spoke Studio

Nhà đẹp: Bản hoan ca của đời sống

Căn hộ Brooklyn: Sức sống mới